Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả?

0
412
Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em  bị mất răng nhưng đang băn khoăn giữa hai phương án không biết là nên làm cầu răng hay implant thì tốt hơn ạ. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ, cảm ơn bác sỹ! (Tô Phương Loan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chọn chiếc răng giả để thay thế cho răng mất là vấn đề quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Bởi vì răng ăn nhai rất quan trọng, thiếu đi một chiếc răng ở vị trí nào đó cũng đều là một tổn thất lớn đối với hàm răng. Khi đó, cầu răng và Implant đều là những cách có thể giúp bạn khôi phục lại được răng với hiệu quả đáng để yên tâm lựa chọn. Nhưng tùy vào từng tình huống, mỗi biện pháp sẽ thể hiện ra những ưu điểm lợi thế hơn so với cách còn lại.

Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả? 1Nên làm cầu răng hay implant?

Vậy nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn?

Cả cầu răng và Implant đều là những cách trồng răng giả để phục hồi lại chiếc răng đã mất theo như bạn mong muốn. Nhưng bạn vẫn cần lựa chọn cách tốt hơn cả cho mình và làm rõ băn khoăn có nên làm cầu răng không hay trồng Implantthì những phân tích chi tiết của bác sĩ nha khoa về từng kỹ thuật sẽ có ích cho bạn.

– Cầu răng là kỹ thuật dùng các thân răng giả nối với nhau thành cầu để chụp lên các răng trụ và vào vị trí răng mất. Khi đó, bạn cần sẽ phải mài những chiếc răng răng làm trụ thành cùi nhỏ. Như vậy, khi làm cầu răng nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận việc mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh ở hai bên răng mất. Theo đó, bạn cần đáp ứng được yêu cầu cơ bản là phải có hai chiếc răng trụ khỏe mạnh.

Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả? 2Nếu bạn không muốn mài răng khi làm cầu thì có thể chọn Implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng giả dựa trên một chiếc trụ chân răng giả bằng chất liệu Titanium nhân tạo bền vững. Sau đó, chụp thân răng giả lên trên trụ chân răng để hoàn thiện chiếc răng giả. Theo đó, bạn chỉ cần cắm chiếc trụ chân răng vào trong xương hàm nên cần tác động đến xương hàm, không cần trải qua mài răng thật hay tác động nào khác. Nhưng việc cắm trụ răng tác động đến xương hàm cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm đặc biệt vì đây là tác động không nhỏ tới cấu trúc hàm.

Từ hai đặc điểm cơ bản của cả hai kỹ thuật làm răng giả trên đây bạn sẽ biết được là nên làm cầu răng hay Implant. Cụ thể:

– Nếu bạn không ngại việc mài cùi răng thật thì có thể làm cầu răng, nếu bạn không muốn mài răng thì có thể trồng Implant.

– Nếu bạn không muốn mài răng và cần chiếc răng tồn tại độc lập trên cung hàm thì có thể trồng Implant.

Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả? 3Hiệu quả làm răng Implant tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

– Bạn cũng cần biết một điều là Implant cho hiệu quả trồng răng bền chắc và tốt hơn so với cầu răng. Chiếc răng sẽ chắc khỏe hơn và cơ hội duy trì răng trọn đời vào hơn.

Nếu vẫn chưa thật sự yên tâm về việc nên làm cầu răng hay Implant, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN