Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả chọn đời, răng đều đẹp, hết vẩu

0
429

Biện pháp nắn chỉnh răng vẩu có thể đem đến cho bạn hiệu quả chữa hết hô vẩu trọn đời, với độ thẩm mỹ và cân đối, chuẩn khớp cắn tốt nhất.

1. Đặc điểm của phương pháp nắn chỉnh răng vẩu

Nắn chỉnh răng vẩu là kỹ thuật sử dụng các thao tác chỉnh hình đẩy răng để chinh lại răng một cách toàn diện từ phương răng – chiều răng – thế răng và độ xoay của răng trên cung hàm.

Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả chọn đời, răng đều đẹp, hết vẩu 1Niềng răng vẩu cho hiệu quả hết vẩu trọn đời

Có thể bạn quan tâm: răng vẩu có di truyền không

Đó chính là phương pháp niềng chỉnh răng vẩu, sử dụng các mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh các răng mọc chìa vẩu hướng vào trong sao cho vừa đều đặn vừa đạt mức tương quan cân đối hài hòa với nhau giữa các răng cũng như giữa hàm trên với hàm dưới.

2. Quy trình nắn chỉnh răng vẩu tiêu chuẩn y khoa

Để thực hiện nẹp răng vẩu hiệu quả và thoải mái nhất, đảm bảo cho các răng di chuyển đúng mong muốn và ổn định trên cung hàm, khi điều trị bạn cần trải qua một lộ trình các bước bài bản sau đây:

– Bước 1: Khám và tư vấn

Hàm răng vẩu ở mỗi người có thể khắc nhau, muốn điều trị hiệu quả, bác sỹ cần thăm khám cụ thể để xác định nguyên nhân và mức độ vẩu răng cụ thể. Sau đó sẽ cho bạn những tư vấn cơ bản nhất.

– Bước 2: Chụp phim khảo sát xương và răng bằng máy ConeBeam CT 3D

Nhờ chụp phim ConeBeam CT 3D, xương hàm và hàm răng của bạn mới được khảo sát chính xác, đầy đủ. Đây là những dữ liệu quan trọng là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra phác đồ điều trị chuẩn nhất cho bạn.

Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả chọn đời, răng đều đẹp, hết vẩu 7

Xem thêm: chỉnh răng cửa bị vẩu

– Bước 3: Gắn mắc cài và tạo lực xiết để kéo răng

Những chiếc mắc cài (đã được lựa chọn) sẽ được gắn lên mặt răng và gắn dây cung để nối các mắc cài. Tiếp đó, dây cung được cố định trong rãnh bằng chốt tự động hoặc chun buộc. Bác sỹ bắt đầu thực hiện lực xiết đầu tiên lên răng.

– Bước 4: Hẹn lịch tái khám trong suốt quá trình niềng chỉnh

Bạn sẽ đeo mắc cài như thế và trở về nhà, sau đó quay lại tái khám vào các mốc được bác sỹ hẹn lịch.

3. Nắn chỉnh răng vẩu thực hiện trong bao lâu?

Răng vẩu là khiếm khuyết tương đối nghiêm trọng nên quá trình điều trị có thể tốn không ít thời gian. Trung bình những ca niềng răng mất khoảng từ 15 – 18 tháng để tháo mắc cài. Nhưng có thể niềng răng vẩu đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Nhìn chung thời gian điều trị này phụ thuộc vào chính mức độ vẩu và đặc điểm của tình trạng răng cũng như xương hàm của bạn như thế nào. Thông thường, thời gian điều trị ít có thể khẳng định chính xác, bác sỹ chỉ có thể cho bạn những ước định tương đối.

Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả chọn đời, răng đều đẹp, hết vẩu 5 Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả chọn đời, răng đều đẹp, hết vẩu 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nắn chỉnh răng vẩu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Hiệu quả nắn chỉnh răng vẩu như thế nào?

Nếu được nắn chỉnh răng vẩu bằng kỹ thuật đảm bảo, theo quy trình chuẩn và do bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha đảm trách thì có thể yên tâm về kết quả sau niềng chỉnh răng vẩu.

Điều quan trọng là bạn cần đặt niềm tin đúng chỗ và tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sỹ trong toàn bộ quá trình nắn chỉnh răng vẩu

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN