Nắn chỉnh răng vẩu bằng những cách nào, đâu là cách hiệu quả nhất?

0
1991

Khi bị vẩu bạn yên tâm là có thể điều trị được bởi vì hiện có đầy đủ các phương pháp nắn chỉnh răng vẩu cho hiệu quả cao phù hợp với từng kiểu vẩu.

1. Các cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả

Để nắn chỉnh răng vẩu bạn có thể lựa chọn một trong số 4 cách sau đây:

* Bọc sứ cho răng vẩu

Bọc răng không phải là kỹ thuật chỉnh sửa răng sai lệch nhưng do khi bọc răng có thể tận dụng để chiếc răng sứ có thế tương quan đều đặn và hài hòa với các răng kế cận. Cho nên, khi răng chỉ hơi vẩu, các bác sỹ vẫn có thể dùng răng sứ để khắc phục tình trạng vẩu được như ý nhất.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng những cách nào, đâu là cách hiệu quả nhất? 1Có thể dùng răng sứ bọc lại những chiếc răng vẩu để điều chỉnh giảm độ vẩu hiệu quả

* Mài chỉnh răng vẩu

Mài răng là cách xâm lấn răng không tốt cho nên ít được khuyến khích. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, khi xét thấy các cách chỉnh răng vẩu khác quá phức tạp, tốn kém và mất thời gian, bác sỹ sẽ cân nhắc thực hiện mài răng cho bệnh nhân để chỉnh răng vẩu, nhưng sau đó luôn đảm bảo thực hiện tốt các thao tác cách ly răng tốt nhất.

* Niềng răng vẩu

Niềng răng là cách duy nhất chỉnh hình được răng sai lệch. Vì thế, trong tất cả các tính huống răng vẩu do sai lệch từ nhẹ đến nặng đều có thể dùng khí cụ tạo lực kéo chỉnh răng vẩu hiệu quả.

* Phẫu thuật và tiểu phẫu chỉnh răng vẩu

Đây là biện pháp điều trị vẩu phức tạp và tốn kém, được chỉ định khi bị vẩu liên quan đến xương hàm. Đây là yếu tố mà chỉ phẫu thuật giải phóng xương hàm mới can thiệp và chỉnh sửa được cho hết vẩu.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng những cách nào, đâu là cách hiệu quả nhất? 2Phẫu thuật hàm vẩu chỉ được áp dụng khi thật sự cần thiết

Cách nắn chỉnh răng vẩu nào tốt nhất?

Khá khó để đưa ra khẳng định đâu là cách chỉnh răng vổ tốt nhất. Bởi vì đối với sự sai lệch này của răng, mỗi trường hợp có những đặc điểm khác nhau và sẽ được khắc phục bằng cách phù hợp nhất. Khi đó, chỉ cần cách điều trị được áp dụng là cách phù hợp thì hiệu quả chắc chắn có thể đạt được. Bởi vậy, đối với nắn răng vổ, các điều trị tốt nhất chính là cách phù hợp nhất cho từng bệnh nhân, không thể khẳng định chung chung trong 4 biện pháp chỉnh răng vẩu kể trên, biện pháp nào hơn biện pháp nào.

Xem thêm: niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt và uy tín nhất hiện nay?

Nắn chỉnh răng vẩu bằng những cách nào, đâu là cách hiệu quả nhất? 3Niềng răng là cách chỉnh răng vẩu do sai lệch tốt nhất trong mọi trường hợp

Theo đó, nếu như bạn bị vẩu do răng mọc sai lệch thì niềng răng là cách nắn chỉnh răng vẩu tốt nhất trong mọi trường hợp. Sau đó mới tới mài răng và bọc răng sứ. Nhưng nếu vẩu do răng mà mức độ vẩu rất nhẹ và chỉ do 1 hoặc 2 răng cửa gây ra thì cách tối ưu hơn cả là bọc răng và mài răng.

Trường hợp bị vẩu do khối xương hàm phát triển qua mạnh hoặc do xương ổ răng quá dày thì cách điều trị tốt hơn cả chỉ có phẫu thuật hàm và tiểu phẫu chỉnh xương ổ răng.

Như vậy, điều trị răng vẩu không thể tách rời việc thăm khám để biết cụ thể kiểu răng vẩu của bệnh nhân. Khi đó muốn tìm ra cách nắn chỉnh răng vẩu tốt nhất bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ.

Xem thêm: giá nắn chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền là rẻ nhất?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN