Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng cấp tốc tại nhà

0
442

Mẹo làm trắng răng tại nhà vẫn có thể giúp cho bạn có được hàm răng có màu sắc trắng sáng như ý mà không cần phải đi nha sỹ.

1. Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng từ thực phẩm

Khi nói đến mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng thực hiện tại nhà, không thể không nhắc đến các nguyên liệu từ thiên nhiên, từ các loại thực phẩm tự nhiên luôn có sẵn xung quanh chúng ta. Có thể kể đến các thực phẩm như dâu tây, chuối, chanh,… Cụ thể các biện pháp làm trắng răng như sau:

Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng cấp tốc tại nhà 1Có nhiều loại thực phẩm có thể chế biến thành các mẹo làm trắng răng hiệu quả

* Làm trắng răng bằng chuối

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy trong chuối có hàm lượng potassium rất cao – là chất có tác dụng làm trắng bề mặt răng. Cho nên nếu dùng vỏ chuối thường xuyên răng sẽ trắng lên trông thấy

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần lột vỏ chuối chín và dùng mặt trong của vỏ chà xát lên mặt răng. Các khoáng chất trong vỏ chuối sẽ thấm vào mặt răng giúp răng trắng sáng hiệu quả.

* Làm trắng răng bằng chanh tươi

Chanh tươi có chứa hàm lượng acid cao khi dùng cho răng có thể tạo ra tác dụng tẩy màu rất tốt. Về tác dụng tẩy màu của chanh tươi thì không còn gì phải bàn cãi, nhưng cũng vì vậy mà cần kiểm soát khi sử dụng. Chỉ nên dùng ở hàm lượng thấp và không thường xuyên để tránh tác dụng ngược làm bào mòn men răng.

* Làm trắng răng bằng dâu tây

Trong dâu tây có nhiều acid malic có tính chất tẩy và làm sạch mảng bám răng rất hiệu quả. Vì thể dùng dâu tây đưa lên mặt răng có thể vừa giúp răng sạch lại cải thiện được màu răng đáng kể.

Khi sử dụng, bạn cần nghiền nhỏ dâu tây để đánh răng vào các ngày trong tuần, nhưng cũng có thể ăn trưc tiếp mỗi ngày vì dâu tây cũng tốt cho sức khỏe.

* Làm trắng răng bằng táo

Táo là một trong số ít loại quả có tác dụng thanh lọc cơ thể, khi ăn lại không để lại cặn bám mềm như các thực phẩm khác. Nên khi nhai táo, răng sẽ trở lên sạch sẽ và sáng trắng hơn.

Cách dùng táo để làm mẹo làm trắng răng cũng khá đơn giản, chỉ cần nhai táo mỗi ngày 1 quả, không chỉ hàm răng của bạn trắng sạch hơn mà sức khỏe còn được tăng cường.

Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng cấp tốc tại nhà 2Ăn táo mỗi ngày cũng có thể giúp màu răng cải thiện đáng kể

2. Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng từ các sản phẩm tẩy màu

* Làm trắng răng bằng dầu dừa

Dầu dừa có tác dụng tốt trong việc ức chế sự phát triển của vi khuân streptococcus – loại vi khuẩn gây sâu răng. Tinh chất dầu dừa còn có tác dụng tẩy và làm sạch rất cao. Đó là lý do mà dầu dừa thường được sử dụng để tẩy trang nên hoàn toàn có thể hy vọng dùng để tẩy trắng răng hiệu quả.

Khi dùng bạn chỉ cần pha dầu dừa với kem đánh răng để chải răng 3 lần mỗi tuần.

* Làm trắng răng bằng nha đam

Nha đam dùng để làm đẹp đã từ lâu nhưng chắc chưa nhiều người biết răng nha đam có thể làm trắng răng. Trong nha đam có loại kháng chất, có tác dụng kháng khuẩn và tẩy bám tương đối tốt. Vì thế khi trộn nha đam nghiền nhỏ với kem đánh răng để chải lên răng, màu răng sẽ trắng lên trông thấy.

Mẹo vặt làm trắng răng, mẹo làm trắng răng cấp tốc tại nhà 3Baking soda có thể kết hợp với các thực phẩm tự nhiên để đạt được kết quả tốt nhất

* Làm trắng răng bằng baking soda

Baking soda từ lâu đã là vũ khí bí mật của các tín đồ làm trắng răng. Loại bột này có khả năng tẩy sạch rất tốt. Nó là một trong những thành phần có trong kem đánh răng. Khi dùng baking soda để chải răng hàng ngày, hàm răng sẽ trắng sáng rất hiệu quả.

Trên đây đều là những mẹo vặt làm trắng răng cho hiệu quả và đã được kiểm chứng qua nhiều trường hợp áp dụng. Bởi vậy bạn có thể thử qua để cải thiện màu sắc cho răng, giúp hàm răng trắng sáng thẩm mỹ hơn theo cách tiết kiệm nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN