Mẹo vặt chữa hôi miệng bằng nước muối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

0
592

Tại sao bạn không thử chữa hôi miệng bằng nước muối – vốn là biện pháp chăm sóc răng miệng “lâu đời” nhất? Đơn giản nhưng hiệu quả “đuổi mùi” vô cùng tốt nhé!

1. Vì sao có thể chữa hôi miệng bằng nước muối?

Khoa học đã chứng minh nước muối có tình kháng khuẩn và sát khuẩn tốt nên có thể chữa hôi miệng bằng nước muối. Đó là lý do vì sao trong y khoa, nước muối thường được dùng để rửa vết thương, vết nhiễm trùng, viêm nhiễm phần mềm, khò họng tiêu đờm, đau rát cổ,…

Mẹo vặt chữa hôi miệng bằng nước muối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờSúc miệng nước muối cũng có thể khử mùi hôi miệng

Thực tế cũng đã cho chúng ta những kiểm chứng. Trước đây khi kem đánh răng chưa ra đời, muối chính là “kem đánh răng” mỗi sáng của dân nhiều địa phương. Hiện tại vẫn có những nơi còn sử dụng cách này.

Và nhờ có muối hạt, nước muối, người ta có thể làm sạch răng và khử được mùi hôi của miệng vào mỗi buổi sáng. Bởi vì về cơ bản mùi hôi miệng xuất phát từ vi khuẩn, từ các triệu chứng viêm ở miệng.

Đó là lý do giải thich tại sao chúng ta có thể tin vào cách chữa hôi miệng bằng nước muối.

2. Áp dụng cách chữa hôi miệng bằng nước muối như thế nào?

Thật đơn giản để chữa hôi miệng bằng nước muối, bạn chỉ cần dùng nước muối để sử dụng mỗi ngày.

– Chỉ cần súc miệng với nước muối sao cho nước tiếp xúc hết được với toàn bộ các răng, kẽ răng, răng cửa, răng hàm,…

– Dùng lưỡi đẩy nước và làm sạch cả nướu, vòm hàm, mặt dưới lưỡi, cạnh má

– Nên xúc nước muối làm sạch khoang miệng 1 – 2 lần tùy vào cảm giác của bạn thấy đã sạch hay chưa. Sau đó thêm 1 lần nữa cho phần họng.

– Cuối cùng bạn cũng có thể uống một cốc nước muối ấm nhỏ để làm sạch đường ruột và hỗ trợ tiêu hóa.

Mẹo vặt chữa hôi miệng bằng nước muối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ 2Súc miệng nước muối mỗi ngày để có hơi thở “không mùi”

3. Công thức chữa hôi miệng bằng nước muối chuẩn nhất

Bạn có 2 lựa chọn để sử dụng nước muối đó là tự pha chế, hoặc đơn giản nhất là mua nước muối sinh lý 9% tại các hiệu thuốc.

Trong trường hợp tự pha, bạn cũng cần đảm bảo pha như thế nào đúng chuẩn nước muối sinh lý.

* Cụ thể cách pha như sau:

– Nước muối pha cũng cần đảm bảo tỉ lệ phù hợp với cơ thể người nên tốt nhất hãy đun sôi 1 lít nước, để nguội và pha với 9g muối (nên dùng muối tinh) sẽ được nước muối đúng chuẩn sinh lý.

Mẹo vặt chữa hôi miệng bằng nước muối đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ 3Nước muối sinh lý 9% là nước đạt chuẩn với cơ thể

4. Lưu ý khi chữa hôi miệng bằng nước muối

Với nước muối, bạn chỉ có cách duy nhất là súc miệng hoặc ngậm trong khoảng 5 phút / mỗi lần. Cho nên, hãy dùng nước ấm, đặc biệt với những bạn bị hôi miệng do viêm nướu và đang có những răng bị mòn men. Nước quá lạnh hoặc quá nóng đều khiến cho răng và nướu nhạy cảm, kến buốt.

Cũng không nên pha nước muối nồng độ cao hoặc ngậm muối hạt vì nghĩ để cho hiệu quả diệt khuẩn, khử mùi cao. Đó là suy nghĩ sai lầm và còn có thể làm tổn thương tế bào niêm mạc miệng, gây xót nướu, chát môi, lâu dài có thể dẫn đến nguy cơ thừa muối trong cơ thể.

Sau khi súc miệng nước muối, bạn nên súc lại bằng nước lọc để lấy đi lượng muối và mảng bám còn đọng lại trong miệng.

Với cách chữa hôi miệng bằng nước muối này, bạn có thể tự tin giao tiếp, không còn phải tự ti lo lắng nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN