Mẹo làm răng hết hô có giúp răng hết hô thật không?

0
607

Khi bị hô vẩu mà vẫn hy vọng và sự hì diệu của các mẹo làm răng hết hô thì bạn nên xem lại thực sự bản thân mình có muốn hết hô thật hay không. Bởi vì thực tế, bạn cần đặt ra cấu hỏi những mẹo này có thực sự giúp cho răng hết hô hay không?

1. Có mẹo làm răng hết hô nào hiệu quả không?

Hiện vẫn có không ít người đi tìm những mẹo làm răng hết hô để tự thực hiện tại nhà và mong tiết kiệm được chi phí điều trị. Có một số cách được truyền tai nhau như dùng tay đẩy răng, tự chế nẹp kim loại cho răng và còn nhiều mẹo chữa răng hô “hoang đường” khác nữa.

Mẹo làm răng hết hô có giúp răng hết hô thật không? 1Liệu có mẹo nào có thể tự chữa răng hết hô tại nhà được không?

Để xác định răng các mẹo trị răng hô này có giúp răng hết hô thật sự hay không chỉ cần làm một phân tích nhỏ là có thể khẳng định được. Răng hô là tình trạng các răng mọc trên cung hàm nhưng không đạt phương song song với phương thẳng đứng, mà có xu hướng chìa dần ra ngoài, rìa răng cửa hướng ra phía môi. Mức độ chìa càng nặng thì hô càng dữ dội. Hoặc hô do xương hàm phát triển quá mức đưa ra trước gây hô.

 

Mẹo làm răng hết hô có giúp răng hết hô thật không? 2Niềng răng là một trong hai biện pháp chữa hô triệt để

Khi đó chiếc răng mọc chìa cũng như bao răng khác trên cung hàm, có độ cứng chắc rất lớn và được giữ trong tổ chức của nó. Vì thế, không dễ để đẩy răng về phương song sóng với phương thẳng đứng và hết chìa ra ngoài. Tất cả những cách chữa răng hô đều cần phải làm cho răng và cả tổ chức bao quanh nó thay đổi mới đạt được hiệu quả. Vì vậy, những cách được gọi là mẹo tự chữa răng hô đều không có giá trị điều trị nào đối với khuyết điểm sai lệch răng hô.

Các biện pháp dùng ta đẩy không đem lại tác dụng, tự chế nẹp răng không dự trên căn cứ nào càng không thể đem lại kết quả.

Trường hợp bị hô mà căn nguyên do xương hàm đưa ra trước quá mức càng không thể chữa được bằng bất cứ mẹo vặt nào.

Xem thêm: làm thế nào để chữa răng hô nhanh chóng nhất hiện nay?

2. Cách chữa răng hiệu quả thay cho các mẹo làm răng hết vẩu

* Đối với kiểu sai lệch răng vẩu thì ngoài niềng răng ra không có cách nào khác hay mẹo làm răng hết hô nào khắc phục được.

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ gắn trên răng và nối với nhau bằng dây cung tạo lực xiết để kéo răng mọc chìa hướng vào trong để hết hô vẩu. Lực kéo răng này thường rất chậm để răng thích nghi và cả tổ chức bao quanh răng kịp có những thay đổi cho phù hợp.

Cũng bởi vậy nên để làm những chiếc răng mọc chìa vẩu hướng vào trong sẽ cần đến một khoảng thời gian khá dài, khoảng trên dưới 2 năm và một vài tháng đeo hàm duy trì để ổn định răng tại vị trí mới.

Niềng răng là một kỹ thuật trải qua lộ trình không giống với bất cứ mẹo làm răng hết hô nào khác. Nó cần dựa trên đặc điểm thực tế của răng vẩu và tình trạng xương hàm, xương ổ của từng người, cũng như khả năng đáp ứng và di chuyển của răng bệnh nhân trong khi niềng có tốt hay không.

Điều này cần đến sự phán đoán chính xác từ các bác sỹ có kinh nghiệm và theo dõi thường xuyên tốc độ “chạy răng” cụ thể.

Mẹo làm răng hết hô có giúp răng hết hô thật không? 3Phẫu thuật hàm là giải pháp chữa hô hàm hiệu quả nhất

* Đối với hô mà do xương hàm phát triển và đưa ra trước quá mức thì cách duy nhất chữa trị được là phẫu thuật giải phóng phần hàm để điều chỉnh lại xương hàm trên dưới cho cân đối.

Đó là những lý do giải thích tại sao bạn không nên trông chờ vào các cách gọi là mẹo làm răng hết hô. Bởi vì không có mẹo hay cách nào khác chữa vẩu răng hiệu quả ngoài niềng răng.

Xem thêm: niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đẹp như ý?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN