Mẹo cách làm trắng răng bằng cau kỳ diệu từ dân gian

0
834
Camera 360

Ăn trầu – cau là tục lệ đã có từ xưa của người Việt. Tưởng như tập tục vô thức nhưng thực tế các nhà khoa học đã chứng minh cách làm trắng răng bằng cau là có thật và có thể mang đến hiệu quả rất kỳ diệu.

1. Tại sao cách làm trắng răng bằng cau lại hiệu quả?

Người ta khám phá ra trong quả cau có chứa các thành phần rất tốt cho việc tẩy màu và cải thiện màu như Tannin, Acid Gallic, Lignin cùng một lượng nhỏ tinh dầu và các hoạt chất khác. Và cách làm trắng răng bằng cau hiệu quả chính là nhờ những thành phần này.

Mẹo cách làm trắng răng bằng cau kỳ diệu từ dân gian 1Cau có thể hỗ trợ làm răng sáng màu hơn

Chúng có tác dụng chăm sóc sức khỏe răng và nướu rất hữu hiệu, góp phần vào việc làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các mảng bám, cặn thực phẩm trên răng sau ăn.

Chính những cặn thực phẩm này là nguyên nhân gây ra không chỉ các bệnh lý cho răng mà còn khiến màu răng xỉn đi đáng kể. Sự tích tụ càng lâu thì màu răng càng xỉn nặng. Vì thế khi dùng cau có thể ngăn chặn và ức chế sự xuống màu và các tác động xấu này tới men răng.

2. Các cách làm trắng răng bằng cau cụ thể

Để đạt hiệu quả thay đổi màu sắc cho răng bạn có thể áp dụng một trong số các cách làm trắng răng bằng cau sau đây:

* Cách 1: Nhai cùi cau

Bạn lấy cau tươi, gọt bỏ đi phần vỏ xanh bên ngoài, giữ lại thịt cau. Hãy dùng thịt cao này để nhai khi rảnh rỗi hoặc sau khi ăn khoảng 30 phút. Các mảng bám và cặn thức ăn bám đọng sẽ được làm bong hiệu quả, răng sáng màu hơn và hơi thở thơm tho hơn.

Mẹo cách làm trắng răng bằng cau kỳ diệu từ dân gian 2Có thể dùng cau khô để chà răng làm răng sáng bóng

Xem thêm: Thức ăn làm trắng răng

* Cách 2: Chà cau tươi lên răng

Cách này không cần bạn phải gọt vỏ xanh, chỉ cần bổ cau thành 4 phần rồi dùng miếng cau đó chà phần thịt cau bên trong lên mặt răng bằng lực nhẹ. Thực hiện đều đặn và duy trì trong khoảng 5 phút. Chú úy chà nhẹ ở phần cổ răng để làm sạch các cặn thực phẩm bám đọng ở đó. Sau cùng đánh răng lại như bình thường là có thể hoàn tất. Nên duy trì tần suất thực hiện là 3 lần / tuần, hàm răng sẽ trắng sáng lên trông thấy.

* Cách 3: Chà cau khô

Thay vì dùng cau tươi, bạn có thể dùng cau khô sẽ tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần bổ sẵn cau làm 4 và đem phơi khô. Khi dùng lấy miếng cau ra ngâm nước trong khoảng 30 phút cho mềm. Rồi dùng để chầ răng tương tự như dùng cau tươi. Nhưng sau khi chà không cần chải răng lại, chỉ cần súc miệng với nước muối là đủ. Các mảng bám bẩn và màu sẽ bong ra rất tốt.

3. Lưu ý sử dụng cách làm trắng răng bằng cau hiệu quả nhất

Muốn áp dụng cách làm trắng răng bằng cau hiệu quả, ngoài việc bạn làm đúng hướng dẫn của các cách thực hiện trên đây, cần chú ý các vấn đề sau:\Mẹo cách làm trắng răng bằng cau kỳ diệu từ dân gian 3Khi sử dụng cau làm trắng răng bạn cần có những lưu ý quan trọng

Xem thêm: Tẩy trắng răng bằng đèn plasma có hại không

– Chải răng kỹ lưỡng trước khi thực hiện để chắc chắn răng răng miệng đã được làm sạch ở mức độ nhất định, cau chỉ là cách làm sạch cuối để tập trung phát huy tốt nhất tính năng làm sáng và trắng men răng

– Chỉ nên dùng lực nhẹ khi để cau tiếp xúc với men răng, tránh làm đau răng và nướu

– Cần làm sạch lại răng sau khi thực hiện để lấy đi các vị chát cau để lại, cuốn sạch các xơ cau nếu có bong ra khi thực hiện.

Hy vọng với cách làm trắng răng bằng cau bí truyền này, bạn sẽ có được hàm răng sáng đẹp tự nhiên hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ