Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng?

0
444

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em với bạn em đang tranh cãi không biết mấy tháng lấy cao răng 1 lần mới chuẩn và đủ để bảo vệ răng ạ. Hai đứa em thường cứ thấy có cao răng là đi lấy chứ không biết cách nhau bao lâu ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Đào Phương Mai – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng được là rất tốt bởi đó là biến pháp chăm sóc răng miệng rất hiệu quả và được các nha sỹ khuyến khích thực hiện. Loại bỏ cao răng còn giúp phòng ngừa được rất nhiều bệnh lý nha khoa phổ biến. Nhưng cao răng có thời gian tích tụ nhất định và cũng chỉ nên thực hiện lấy cao răng định kỳ, không lạm dụng để tránh có phản ứng ngược không tốt cho men răng và nướu.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 1Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là đủ bảo vệ răng?

Xem them: may lay cao rang sieu am

Vậy mấy tháng lấy cao răng 1 lần thì đúng và đủ để bảo vệ răng?

Về việc mấy tháng lấy cao răng 1 lần, theo các nha sỹ, lấy cao răng nên duy trì định kỳ 3 – 6 tháng / lần là tốt nhất và đủ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Khoảng thời gian cụ thể trong dao động này là phụ thuộc vào tốc độ tái bám cao răng ở từng người như thế nào, nhanh hay chậm, nhièu hay ít.

Nhưng nhìn chung nếu cùng một điều kiện chăm sóc răng miệng hàng ngày tương đương nhau thì khoảng cách tái khám lấy cao răng cũng tương đương nhau.

– Nếu cẩn thận, cứ 3 tháng tái khám một lần để kiểm tra xem có cao răng hay không. Nếu không có bạn chưa cần thực hiện lấy cao răng mà có thể dời thời điểm này lại. 6 tháng là khoảng thời gian mà cao răng đã xuất hiện trở lại ở hầu hết chúng ta. Do nên thời gian chỉ định phổ biến cho lấy cao răng định kỳ cũng thường là 6 tháng.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 2Lấy cao răng mấy tháng một lần tùy thuộc vào tốc độ tái bám cao răng ở từng người

Xem them: cao rang nhieu phai lam sao

Không nên lạm dụng đi lấy cao răng quá nhiều lần trong năm và cách nhau quá gần ở những địa chỉ nha khoa không uy tín, không tính đến lợi ích của bệnh nhân mà vẫn tiến hành lấy cao răng dù rất ít, gần như không có.

Việc lấy cao răng khi đó sẽ làm men răng ở trên nhạy cảm hơn, chưa kể những bất cẩn trong thao tác có thể khiến vùng nướu khỏe và đang bám chắc bị tách ra gây chảy máu, tổn thương dây chằng nha chu.

Mấy tháng lấy cao răng 1 lần là chuẩn và đủ bảo vệ răng? 3Nên xin tư vấn từ bác sỹ để biết cần lấy cao răng mấy tháng 1 lần

Do đó, nếu bạn đang lấy cao răng quá nhiều lần hoặc cách nhau quá xa thì đều nên xem lại và điều chỉnh nhé. Tốt nhất, trong mỗi lần đi lấy cao răng bạn nên chọn địa chỉ uy tín và xin tư vấn ngay về việc mấy tháng lấy cao răng 1 lần từ chính bác sỹ thực hiện lấy cao răng cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN