Mất răng số 6 nên làm gì, có cần xử lý gì không?

0
628

Mất răng số 6 được xem là “mất mát” lớn nhất trên cung răng bởi ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai của bộ nhá. Vậy nên làm gì khi tình huống này xảy ra và cần xử lý ra sao?

1. Mất răng số 6 có nguy hiểm không

Mất răng số 6 cũng giống như bạn đã mất đi 80% chức năng ăn nhai của bộ nhá, đặc biệt khi mất cả 2 răng 6 ở cả hai bên hàm. Khi đó, bạn gần như mất đi chiếc răng ăn nhai chính, tạo lực nghiến và nhai nghiền thức ăn chính trên cung hàm.

Mất răng số 6 nên làm gì, có cần xử lý gì không? 1Mất răng hàm số 6 có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của hàm răng

Mất răng số 6 là tổn thất lớn nhất của hàm răng
Vì răng số 6 nằm ở vị trí mà lực nhai đặt trọng tâm. Khi đã mất đi răng này, thức ăn phải được chuyển ra răng cối nhỏ, nhưng đây chỉ là những răng hỗ trợ nhai cắn. Do cử động của hàm nên lực nhai không thể đạt tối đa được vào những răng này. Hơn nữa, răng cối nhỏ có mặt nhai với diện tiếp xúc nhỏ nên nghiền thức ăn cũng kém hơn.

>> Tôi bị gãy răng cửa phải làm sao?

2. Nên làm gì sau khi mất răng số 6

Do răng số 6 có vai trò quan trọng nên sau khi mất răng số 6 tốt nhất nên tính đến giải pháp trồng răng sớm để đảm bảo duy trì sự ổn định của tổ chức răng – nướu và xương hàm ở đây được tốt nhất.

Trồng răng sau khi mất răng là biện pháp khắc phục cần tính đến ngay đó. Bởi vì chỉ sau 3 tháng mất răng, tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ bắt đầu khiến cho nướu bi tụt thấp, mật độ xương hàm giảm. Tình trạng này có thể gây nhiều khó khăn cho việc trồng răng về sau, khiến các răng bên cạnh xô lệch và răng 6 đối diện bị rơi thấp.

Mất răng số 6 nên làm gì, có cần xử lý gì không? 2Trồng răng là biện pháp nên nghĩ đến đầu tiên khi bị mất răng số 6

Do đó, trồng răng sau khi mất răng số 6 là việc cần thiết nên làm. Không nên xem thường tình trạng mất răng, đặc biệt là mất răng ở những vị trí quan trọng như răng 6. Cần tính đến giải pháp khắc phục có lợi nhất chính là trồng răng.

Hơn thế, nên trồng răng bằng cách tốt nhất đó là cấy ghép răng Implant bởi vì đây là giải pháp trồng răng cho hiệu quả cao, bền chắc và nhiều ưu điểm nhất, khắc phục được những hạn chế mà các kỹ thuật trồng răng khác không giải quyết được như: xâm lấn mài răng thật, răng không bền chắc, tuổi thọ răng không cao, không đạt mức vĩnh viễn.

3. Cách khôi phục răng 6 tốt nhất đó là thực hiện cấy ghép Implant

Với phục hình Implant để khôi phục lại răng cho trường hợp mất răng số 6, bạn có thể yên tâm nhất về độ chịu lực, đồ bám của răng giả, có thể thay thế được răng thật số 6 với chất lượng tốt nhất.

Mất răng số 6 nên làm gì, có cần xử lý gì không? 3

Cấy răng Impalnt là biện pháp trồng lại răng mất tốt nhất

Nếu cần tư vấn thêm các thắc mắc còn chưa rõ về mất răng số 6, bạn đừng ngần ngại, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Gợi ý xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ