Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không?

0
804
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Mẹ em bị mất khá nhiều răng dù chỉ mới hơn 40 tuổi. Cho nên em muốn hỏi là mất nhiều răng phải làm sao ạ? Em muốn đưa mẹ đi khám để giúp mẹ trồng lại răng không biết là có được không. Bác sỹ tư vấn thêm giúp mẹ con em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Lê Vy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lê Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng là sự bóc tách răng ra khỏi tổ chức của nó hoàn toàn. Tình trạng này có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của nụ cười. Mất răng càng nhiều thì ảnh hưởng này càng nặng nề hơn, ngoài việc ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ còn gây hại cho cấu trúc hàm mặt, làm thay đổi cấu trúc xương hàm, nướu. Đó là lý do cần có phương án khắc phục khi mất răng đặc biệt là mất nhiều răng.

Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không? 1Mất nhiều răng là tình trạng dễ gặp ở những người nhiều tuổi

Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không?

Khi bị mất răng dù mất nhiều răng hay ít răng thì đều cần phải trồng lại ngay sau đó càng sớm càng tốt. Mục đích là để khôi phục cả chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ cho “bộ nhá”. Hơn thế nữa, trồng lại răng mất còn là để giữ cho cấu trúc hàm – xương – răng được ổn định, không có sự biến đổi tiêu cực.

Do đó, nếu mẹ bạn bị mất răng thì nên trồng răng lại, không còn giải pháp nào khác tốt hơn. Việc trồng răng là có thể thực hiện được với bất cứ ai chỉ cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho việc trồng răng.

Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không? 2Trồng răng Implant là cách khôi phục răng mất tốt nhất hiện nay

Hiện tại cũng đã có thêm các cách trồng răng khác nhau để lựa chọn cho phù hợp với tường trường hợp mất răng.

Riêng với trường hợp của mẹ bạn đã hơn 40 tuổi, mất nhiều răng khả năng vẫn có thể trồng răng được. Bởi ở độ tuổi đó cũng đã có không ít người trồng răng hiệu quả. Tuy nhiên, muốn xác định được mẹ bạn có trồng răng được không cần kiểm tra xem xương hàm của bác như thế nào, có bị tiêu hõm chữa, tiêu hõm mức độ nào, tình trạng nướu ra sao. Dựa vào đó bác sỹ sẽ cho mẹ bạn lời khuyên nên trồng răng bằng cách nào, làm cầu răng hay cấy ghép Implant.

Mất nhiều răng phải làm sao, có trồng lại được không? 3Muốn biết bạn có thể trồng răng được không cần trải qu thăm khám kỹ lưỡng

Xem thêm:  trồng răng sứ có đau không

Để xác định được điều này, mẹ bạn cần được thăm khám cụ thể, bằng thiết bị hiện đại, máy chụp phim hiện đai, cho khả năng khảo sát xương hàm chuẩn xác. Từ những dữ liệu thăm khám này, bác sỹ sẽ cho hai mẹ con bạn biết có trồng răng được không, nên trồng răng bằng cách nào phù hợp và tốt nhất cho mẹ bạn.

Vui lòng liên hệ theo só Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ