Liệt kê các cách chữa răng vẩu – cách nào hiệu quả nhất?

0
656

Hô vẩu là khiếm khuyết ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thẩm mỹ không chỉ của hàm răng, nụ cười mà cả tướng mạo khuôn mặt. Vì vậy, áp dụng các cách chữa răng vẩu là cần thiết để khắc phục triệt để các khiếm khuyết này.

1. Có những cách chữa răng vẩu nào?

Khi bị hô vẩu, bạn có thể không chỉ điều trị được bằng một biện pháp duy nhất, mà có thể lựa chọn hoặc đôi khi phải kết hợp 2 cách chữa răng vẩu đồng thời mới đem lại kết quả.

Liệt kê các cách chữa răng vẩu - cách nào hiệu quả nhất? 1Chỉ khi vẩu do răng mới niềng răng hiệu quả

Cụ thể xin liệt kê ra đây các cách chữa răng vẩu có thể áp dụng vào điều trị hô vẩu như sau:

– Chữa răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng vẩu là kỹ thuật dùng hệ thông mắc cài gắn lên răng vẩu tạo lực để kéo các răng chìa vẩu này hướng lui vào trong, giúp vòm miệng không còn nhổ ra phía trước.

– Chữa vẩu bằng cách phẫu thuật

Phẫu thuật là biện pháp dùng đến các can thiệp bóc tách sâu tới cấu trúc xương hàm, để chỉnh sửa lại tỷ lệ độ rộng của xương và tương quan hai khối hàm trên – dưới sao cho cân đối nhau và cân đối với cả cấu trúc hàm mặt.

– Phương pháp kết hợp chữa hô vẩu

Đây là sự kết hợp của phẫu thuật và niềng răng trong khi điều trị răng vẩu để vừa tác động được đến xương hàm và đến răng bị vẩu một cách đồng thời.

2. Các cách chữa răng vẩu cần đáp ứng được yêu cầu gì?

Muốn đạt hiệu quả như mong muốn khi điều trị, các cách chữa răng vẩu cần đảm bảo thỏa mãn được những yêu cầu về sự phù hợp với từng bệnh nhân. Chữa răng vẩu có những điểm rất đặc biệt, đôi khi cùng một khiếm khuyết vẩu răng nhưng hai bệnh nhân có thể buộc phải áp dụng hai phương pháp khác nhau, hoặc có bệnh nhân phải dùng đến cả hai phương pháp mới có hiệu quả tốt nhất.

Liệt kê các cách chữa răng vẩu - cách nào hiệu quả nhất? 3Phẫu thuật hàm chỉ hiệu quả khi chữa vẩu do xương hàm gây ra

Cho nên đối với riêng răng vẩu, khi điều trị, áp dụng cách chữa nào cần đáp ứng được yêu cầu của sự phù hợp là trước tiên. Riêng về sự đảm bảo của từng kỹ thuật gần như là bắt buộc mới có thể cho kết quả hết vẩu như mong muốn. Đó là điều hiển nhiên mà bất cứ cách chữa răng bị vẩu nào cũng cần đáp ứng được.

3. Cách chữa răng vẩu nào hiệu quả?

Như đã phân tích, các cách chữa răng vẩu ở trên hiệu quả như thế nào còn phụ thuộc vào việc phương pháp đó có phù hơp với tình trạng và đặc điểm hô vảu của bệnh nhân hay không. Chúng ta không thể khẳng định cách nào tốt hơn và hiệu quả hơn vì cả niềng răng cũng như phẫu thuật đều là 2 chỉ định hiệu quả áp dụng cho 2 kiểu vẩu khác nhau.

Liệt kê các cách chữa răng vẩu - cách nào hiệu quả nhất? 2Quy trình chữa răng vẩu bài bản giúp đạt hiệu quả tối đa

Cho nên, nếu bạn bị vẩu do răng gây ra thì niềng răng là cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất, phẫu thuật không có tạo ra tác dụng tốt nhất. Nhưng nếu bạn bị vẩu do xương hàm phát triển quá mức gây vẩu thì chỉ phẫu thuật chỉnh hình xương hàm mới đem lại kết quả mỹ mãn và niềng răng không có ý nghĩa gì.

Hoặc khi bạn bị vẩu nặng, có dấu hiệu do cả xương hàm và răng, hoặc vẩu xương nhưng hàm răng rất khấp khểnh mà bệnh nhân mong muốn làm đều răng sau khi chữa răng vẩu. Khi đó, niềng răng kết hợp phẫu thuật mới đem lại hiệu quả tối đa.

Xem thêm : Những nguyên nhân gây răng vẩu và cách điều trị hiệu quả 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN