List các phương pháp tẩy trắng răng đầy đủ và chi tiết nhất

0
509

Không khó để sở hữu được hàm răng trắng sáng và bóng đẹp. Các thông tin đầy đủ và chi tiết về các phương pháp tẩy trắng răng dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý hữu ích.

1. List các phương pháp tẩy trắng răng

Hiện có nhiều các phương pháp tẩy trắng răng mà bạn có thể áp dụng được với hiệu quả nhất định, mỗi phương pháp sẽ mang đến cho hàm răng sự thay đổi màu sắc ở các cấp độ cụ thể. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của bạn mà đưa ra lựa chọn nên tẩy trắng răng bằng cách nào thì tốt nhất.

Sau đây là danh sách cơ bản các cách có thể đem đến cho răng đổi màu hiệu quả:

– Tẩy trắng răng bằng thực phẩm và mẹo vặt

– Tẩy trắng răng bằng các sản phẩm thuốc tẩy trắng tại nhà

– Tẩy trắng răng bằng phương pháp hiện đại tại phòng nha.

Như vậy có 3 nhóm phương pháp tẩy trắng răng có thể áp dụng, trong mỗi phương pháp sẽ có nhiều sản phẩm đem đến cho bạn nhiều hơn những sự lựa chọn khác nhau.

List các phương pháp tẩy trắng răng đầy đủ và chi tiết nhất 1Tẩy trắng răng bằng thực phẩm tại nhà

Xem thêm: Đánh bóng răng có hại không

2. Thông tin chi tiết về các phương pháp tẩy trắng răng

Để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc lựa chọn các phương pháp tẩy trắng răng, chúng tôi xin cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về từng nhóm tẩy trắng và các sản phẩm đi kèm như sau:

* Nhóm tẩy trắng răng tại nhà bằng thực phẩm và mẹo vặt

Đây là phương pháp làm thay đổi màu răng dựa trên chính những thực phẩm và một số sản phẩm khác có xung quanh chúng ta mà chúng ta vẫn tiếp xúc hàng ngày. Phổ biến nhất chính là dùng các món ăn, các thực phẩm có thành phần có lợi cho răng và cho tác dụng tẩy bẩn, làm sạch giúp làm mờ các vết ố.

Như vậy, về cơ bản đây không phải là các sản phẩm tẩy trắng răng mà là đem đến tác dụng hỗ trợ làm sạch, kháng khuẩn, làm bong mảng bám bẩn còn mới trên bề mặt răng. Nhờ thế, mặt răng trông sẽ sạch và bóng hơn, sáng màu hơn.

Cũng vì vậy nên cấp độ thay đổi màu trước và sau khi sử dụng không có quá nhiều khác biệt. Hơn nữa, cần ở bạn sự kiên trì thực hiện.

Dẫu hiệu quả không thật sự cao nhưng sử dụng các thực phẩm này cũng tốt cho răng nên bạn vẫn có thể tăng cường trong các bữa ăn. Có thể kể đến như dâu tây, táo giòn, nha đam, gừng, chuối, dầu oliu, dầu mè,… Một số sản phẩm có thể tẩy trắng nhưng nên thận trọng khi dùng như giấm táo, chanh tươi, cam,…

Một sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà không thể không nhắc đến đó chính là bột backing soda với công dụng tẩy bẩn “thần thánh”. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn nên tham khảo kỹ cách thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất.

* Nhóm tẩy trắng răng tại nhà bằng các sản phẩm thuốc tẩy trắng

Cho hiệu quả tẩy màu răng cao hơn các sản phẩm tự nhiên đó là thuốc tẩy trắng răng nhưng vẫn có thể được sử dụng tại nhà mà không cần nhờ tới nha sỹ. Đó chính là các sản phẩm đã được thiết kế sao cho bạn có thể tự thực hiện một cách dễ dàng với thuốc tẩy như: Miếng dán trắng răng, máng ngậm trắng răng, bút tẩy trắng răng, kem đánh răng, bột tẩy trắng răng,…

List các phương pháp tẩy trắng răng đầy đủ và chi tiết nhất 2Tẩy trắng răng bằng thuốc tẩy trắng tại nhà

Xem thêm: Cách chữa răng bị đen

Đặc điểm chung của các sản phẩm này là đều có tính chất tương tự như thuốc làm trắng đi kèm, cùng với đó là các dụng cụ phù hợp với các thức sử dụng sao cho có thể đưa thuốc tẩy trắng tiếp xúc được với răng.

Cách sử dụng nhìn chung khá đơn giản, luôn có hướng dẫn đi kèm sản phẩm. Tuy nhiên có một số vấn đề về các sản phẩm này mà bạn nên biết như sau:

– Bạn khó biết được chính xác nồng độ thuốc tẩy được sử dụng trong sản phẩm nên không thể chắc chắn nồng độ thực tế của thuốc có phù hợp với tình trạng răng của bạn hay không

– Bạn không được kiểm tra răng trước khi thực hiện nên khả năng sẽ bị ê buốt khá nhiều khi thực hiện, ngay cả khi răng khỏe cũng sẽ thấy ê buốt.

– Màu răng đôi khi lên tone không đều và không đạt đúng như bạn mong muốn. Sự trắng lên của răng ở đây chỉ là sự trắng lên ở bề mặt của men răng, không trắng sâu nên hiệu quả duy trì màu khá ngắn, đòi hỏi bạn phải tẩy duy trì nhiều lần và liên tục.

– Khi bạn tự thực hiện tại nhà, nguy cơ nướu, môi, má và lưỡi phải tiếp xúc với thuốc tẩy là rất cao nên sẽ gặp phải cảm giác tê khó chịu. Nồng độ thuốc quá cao sẽ có ảnh hưởng không tốt cho mô mềm.

* Nhóm tẩy trắng răng bằng kỹ thuật hiện đại tại phòng nha

Đây là nhóm bao gồm các biện pháp tẩy trắng răng bằng thuốc, nhưng có sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại để kích hoạt thuốc, giúp thuốc cho hiệu quả tẩy tốt hơn, đều màu hơn, tẩy sâu và nhanh nên răng bật tone hoàn toàn khác biệt trước và sau khi tẩy.

Nhóm này bao gồm các cách tẩy bằng ánh sáng hoặc lase, lựa chọn cách thức nào bạn cần phân tích thiệt hơn giữa các yếu tố kích hoạt này, yếu tố nào an toàn và không có nguy cơ cho răng miệng thì nên sử dụng.

Khi tẩy bằng các phương pháp tẩy trắng răng hiện đại tại phòng nha bạn sẽ được những lợi điểm sau đây:

– Toàn bộ ca tẩy trắng được trực tiếp bác sỹ thực hiện, bạn hoàn toàn không phải làm gì

– Hiệu quả thấy ngay chỉ sau vài chục phút thực hiện trên ghế nha

– Các nguy cơ ê buốt, ảnh hưởng mô mềm đều giảm tối đa và được kiểm soát hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm

– Có thể tẩy trắng răng nhiều lần mà không cần lo lắng sự ảnh hưởng do thuốc được kiểm định, nồng độ sử dụng rất thấp, có các biện pháp bảo vệ mô mềm đảm bảo, sau tẩy luôn có chế độ chăm sóc tốt nhất và tư vấn tỉ mỉ người thực hiện những lưu ý quan trọng để răng giữ màu lâu nhất.

List các phương pháp tẩy trắng răng đầy đủ và chi tiết nhất 3Tẩy trắng răng bằng phương pháp hiện đại tại phòng nha

3. Nên chọn lựa thế nào giữa các phương pháp tẩy trắng răng

Chọn như thế nào giữa các phương pháp tẩy trắng răng tùy thuộc vào sự nhận định của bạn. Phương pháp nào cũng có những bất lợi nhất định, nếu sự bất lợi đó không phiền hà cho bạn thì có thể sử dụng. Các chuyên gia nha khoa chỉ đưa ra lời khuyên duy nhất bạn cần nhớ là dù lựa chọn phương án tẩy trắng răng nào cũng nên lưu tâm đến sự an toàn cho men răng và cho mô mềm của khoang miệng.

Cho nên, nếu có điều kiện về kinh tế, vẫn nên lựa chọn tẩy trắng tại phòng nha bằng biện pháp hiện đại để tránh được tối đa những rủi ro, chưa kể đến tình huống có những trường hợp răng xỉn màu mà các cách thông thường không thể đem lại tác dụng nào trừ khi nhờ tới nha sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ