Liệt kê các cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả đổi đời nhan sắc

0
950

Chỉ cần làm răng thẩm mỹ cũng có thể giúp đổi đời nhan sắc mà không cần nhờ tới phẫu thuật thẩm mỹ. Những cách thẩm mỹ răng sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được sự thay đổi diện mạo này.

1. Các cách làm răng thẩm mỹ cụ thể

Để thay đổi hàm răng, giúp bộ nhá trông đẹp hơn, trắng sáng và có hình thể chuẩn hơn bạn có thể thực hiện một trong các cách làm răng thẩm mỹ sau đây:

Liệt kê các cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả đổi đời nhan sắc 1Hàm răng khiếm khuyết về màu sắc và hình thể

* Trám răng thẩm mỹ

Kỹ thuật trám răng có bản chất là phục hồi răng, nhưng khi áp dụng để thẩm mỹ răng cũng đem lại hiệu quả không nhỏ. Bằng vật liệu trám đồng màu với màu răng, trám răng sẽ giúp khôi phục lại phần men răng và ngà răng thật bị mất, đồng thời tạo hình thêm mô răng để giúp hình thể răng hoàn chỉnh hơn. Do đó, cách này có thể hiệu quả cho trường hợp răng sứt mẻ, răng thưa, răng nhỏ, ngắn,…

Liệt kê các cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả đổi đời nhan sắc 6Trám răng thẩm mỹ răng bị khiếm khuyết

* Mài răng thẩm mỹ

Mài răng là xâm lấn răng bằng cách lược bỏ bớt một phần men răng bên ngoài răng. Tuy răng xâm lấn răng nhưng cách này có thể giúp loại bỏ đi một phần men răng tại vị trí thừa hoặc nhô ra so với các răng khác gây mất thẩm mỹ. Vì thế, mài răng có thể dùng để thẩm mỹ cho trường hợp răng thừa, kênh nhẹ, răng hơi to,…

* Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ, cho nên có thể tận dụng sự tạo hình lại răng thật bằng sứ để giúp hàm răng trắng sáng và có hình thể đẹp hơn, đều và cân đối hơn nhờ những chiếc răng sứ.

Khi áp dụng cách này, bạn sẽ cần phải trải qua mài răng thật thành cùi nhỏ để lắp chụp răng sứ lên trên.

* Làm mặt dán thẩm mỹ

Mặt dán sứ thẩm mỹ được sử dụng với mục đich chính là thẩm mỹ răng, đồng thời kết hợp khắc phục một vấn đến khiếm khuyết nhẹ ở hình thể răng. Giá trị thẩm mỹ của biện pháp này rất cao, đem lại hàm răng sáng bóng và trong tự nhiên.

Khi thực hiện cũng đòi hỏi phải mài răng thật nhưng tỷ lệ mài khá ít và chỉ mài ở mặt trước của răng.

Liệt kê các cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả đổi đời nhan sắc 2Niềng răng là một trong những phương án làm răng thẩm mỹ phổ biến

* Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng là phương pháp hỉnh hình răng sai lệch nên có giá trị thẩm mỹ rất cao, có thể sắp xếp lại những chiếc răng sai lệch, đưa răng mọc lệch về vị trí chuẩn của nó trên cung hàm. Nhờ vậy, sau niềng, hàm răng sẽ có được sự đều đặn tối đa.

Biện pháp này khắc phục được tất cả các trường hợp sai lệch răng nhiều mức độ mà không đòi hỏi phải xâm lấn mài răng thật.

* Phẫu thuật hàm cân chỉnh bộ nhá

Phẫu thuật hàm không tác động trực tiếp đến răng nhưng thông qua cân chỉnh xương hàm sẽ giúp cân đối lại tương quan hàm răng trên dưới. Cho nên cách này sẽ có giá trị thẩm mỹ cao trong những trường hợp răng xấu lệch do xương hàm gây ra.

2. Nên chọn lựa các cách làm răng thẩm mỹ như thế nào?

Việc lựa chọn cách làm răng thẩm mỹ nào nên căn cứ trên tình trạng răng xấu cụ thể. Nhưng bạn có thể tham khảo các gợi ý sau đây:

– Nếu răng kênh lệch nhẹ và ở 1 – 2 răng thì nên trám hoặc mài răng tùy trường hợp và kiểu lệch

– Nếu răng kênh lệch nhẹ và ở nhiều răng đồng thời bị khiếm khuyết men răng – ngà răng thì nên bọc răng sứ hoặc làm mặt dán

– Nếu răng chỉ bị sai lệch ở hình thế răng thì tốt nhất nên niềng răng

– Nếu hàm răng trên – dưới bị lệch vẹo khiến sai lệch khớp cắn như hô móm thì nên phẫu thuật hàm để cân chỉnh lại.

Liệt kê các cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả đổi đời nhan sắc 4Muốn biết nên áp dụng cách chữa răng xấu nào cần trải qua thăm khám kỹ lưỡng

Cụ thể cách làm răng thẩm mỹ như thế nào cho từng người bạn cần được thăm khám cụ thể mới xác định được chính xác.

Vậy nên nếu cần thăm khám miễn phí và tư vấn cách thực hiện chỉnh hình lại hàm răng cho đẹp hơn có thể liên hệ tới Nha khoa Kim theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ