Lấy tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không?

0
3774
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng của em bị viêm tủy cần điều trị. Càng đến gần ngày hẹn với bác sỹ em càng thấy lo, không biết là lấy tủy răng cả có đau không vậy ạ? Liệu khi thực hiện có cách nào giảm đau được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thị Hương Lan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hương Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy tủy răng là chỉ định cần thiết khi răng cửa bị viêm tủy. Tủy răng viêm cần được lấy sạch vì tủy không thể tự phục hồi lại như cũ được. Những lo lắng của bệnh nhân khi chữa tủy không hiếm, hầu như ai cũng lo lắng nhưng khi đã trải qua chữa tủy thực tế đều rất thuận lợi.

Lấy tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không? 1Tủy răng là phần cảm giác của răng nên lấy tủy sẽ gây đau

Vậy cụ thể lây tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không?

Tủy răng là phần trung tâm cảm giác của răng, bất kể các tác động nào tới răng dù nhỏ nhất cũng sẽ được phản ứng lại nhờ có tủy răng. Vì vậy mà răng được bảo vệ tốt nhất. Nhưng cũng vì vậy mà khi tủy bị viêm sẽ rất đau nhức. Đặc biệt khi lấy tủy, bệnh nhân sẽ cảm thấy bị đau đó là điều đương nhiên khó tránh khỏi. Thậm chí cảm giác đau là khá dữ dội, gần như bệnh nhân sẽ không thể chịu được nếu không có biện pháp nào giảm đau đáng kể.

Đó là lý do mà hầu hết các trường hợp lấy tủy đều cần áp dụng các biện pháp giảm đau hữu hiệu. Trước kia phương pháp giảm đau đầu tiên áp dụng cho bệnh nhân đó là vô cảm tủy trước khi nạo tủy. Vì khi tủy răng chết việc lấy tủy sẽ dễ dàng hơn.

Lấy tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không? 2Răng cửa chỉ có 1 buồng tủy nên thực hiện lấy tủy nhanh và ít đau hơn

Đặc biệt, phương pháp hiện tại đang áp dụng cho hiệu quả giảm đau tốt hơn đó là gây tê, gây mê nhẹ cho bệnh nhân khi nạo tủy. Nhờ thế, khi nạo tủy trực tiếp, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn trong khi bác sỹ thao tác, không làm ảnh hưởng đến việc chữa tủy của bác sỹ.

Sau khi lấy tủy xong, răng được trám bít lại hoàn chỉnh, thì thuốc tê tan hết có thể bệnh nhân cũng sẽ thấy đau trở lại. Khi đó, bạn cần dùng thuốc giảm đau hỗ trợ và chú ý hơn đến việc ăn uống giữ gìn vệ sinh răng miệng trong 1 tuần đầu sau chữa tủy.

Lấy tủy răng cửa có đau không, có thể giảm đau được không? 3Việc lấy tủy thực hiện bằng phương pháp vi phẫu là cách giảm đau hiệu quả

Chỉ cần tuân thủ những căn dặn của bác sỹ cũng như chế độ chăm sóc răng tốt nhất thì sẽ không phải lo lắng nhiều đến việc lấy tủy răng cửa có đau không. Việc giảm đau bằng biện pháp chuyên khoa sẽ có bác sỹ đảm bảo bạn nên có thể yên tâm. Răng cửa chỉ có 1 buồng tủy nên không mất nhiều thời gian thực hiện và không chịu đau nhiều như các răng nhiều chân răng khác.

Khi bác sỹ đã chỉ định và hẹn lịch cho bạn để lấy tủy răng thì sẽ có trách nhiệm đem đến cho bạn ca chữa tủy nhẹ nhàng và ít đau nhức nhất nhé!

Xem thêm:

Xem thêm:

Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ