Lấy cao răng xong nên ăn gì để cao răng không bám lại như cũ?

0
488

Biết chính xác lấy cao răng xong nên ăn gì có thể giúp bạn tránh được tình trạng cao răng tái bám trở lại sớm một cách hiệu quả, không phải đi nha sỹ nhiều lần để lấy cao răng.

1. Tại sao cần biết lấy cao răng xong nên ăn gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe răng miệng và thường phải lấy cao răng nhiều lần trong một năm thì việc biết lấy cao răng xong nên ăn gì có thể giúp bạn giảm số lần lấy cao răng trong một năm xuống tối đa.

Lấy cao răng xong nên ăn gì để cao răng không bám lại như cũ? 3Lấy cao răng xong nên ăn gì là tốt nhất?

Xem thêm: cách lấy cao răng bằng muối

Bởi vì cao răng có chu kỳ tái bám riêng của nó và bị tác động do một số nguyên nhân, không phải là quy luật tự nhiên với tất cả mọi người. Ở những người có sức khỏe răng miệng không tốt, cao răng bao giờ cũng nhiều hơn và tái bám nhanh hơn. Người có chế độ ăn uống không khoa học với các loại thực phẩm không tốt cho răng sẽ khiến cao răng bám trở lại nhanh hơn, sớm hơn.

Vì thế khi bạn biết được cần ăn gì và ăn uống thế nào sau mỗi lần lấy cao răng và duy trì trong suốt đời, bạn sẽ không phải đi nha sỹ lấy cao răng nhiều lần trong một năm.

2. Lấy cao răng xong nên ăn gì – kiêng gì?

Muốn tạo ra hiệu quả ngừa tái bám cao răng tốt nhất, bạn đồng thời cần biết cả việc lấy cao răng xong nên ăn gì và kiêng thực phẩm nào.

Lấy cao răng xong nên ăn gì?

Các nha sỹ khuyên sau khi lấy cao răng nên ăn uống các loại thực phẩm thuộc nhóm sau:

– Tính mát – mềm

Do sau khi mới lấy cao răng, men răng và nướu thường nhạy cảm hơn. Cho nên tôt nhất nên ăn thực phẩm có tính mát để làm dịu cảm giác nhạy cảm. Đồng thời răng cũng đang yếu hơn đôi chút so với trước nên thực phẩm mềm hoặc được nấu chính kỹ sẽ không gây áp lực nhiều cho răng khi ăn nhai. Sau này khi răng trở lại cảm giác bình thường bạn có thể ăn uống như cũ, không nhất thiết phải ăn cháo sau khi lấy cao răng.

Lấy cao răng xong nên ăn gì để cao răng không bám lại như cũ? 2Rau xanh và nước ép rất tốt cho răng sau lấy cao răng

Xem thêm: cách lấy cao răng bằng dấm

– Giàu chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ nên làm bạn lâu dài với răng để  vừa có lợi cho tiêu hóa vừa có khả năng cọ xát làm sạch răng một cách nhẹ nhàng.

– Giàu vitamin và khoáng chất

Vitamin và khoáng chất luôn cần thiết cho sự khỏe mạnh của răng và nướu, nên cần bổ sung thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Khi đó, các loại rau củ quả, đặc biệt là nước ép sẽ khá lý tưởng cho răng.

– Thực phẩm có tính năng làm sạch

Các loại quả như táo, lê, nhỏ,… khi nhai va chạm vào răng sẽ mang đến tác dụng đặc biệt là làm sạch răng mà không để lại cặn mềm trên răng.

Lấy cao răng xong nên ăn gì để cao răng không bám lại như cũ? 5Nên kiêng các thực phẩm và sản phẩm không tốt cho răng sau lấy cao răng

* Kiêng ăn gì sau lấy cao răng

Ngoài việc biết lấy cao răng xong nên ăn gì bạn cũng nên biết nên kiêng gì để cao răng không tái bám nhanh trở lại trên răng. Những thực phẩm giàu bột đường thường để lại khá nhiều cặn mềm và dễ nhét ở các kẽ răng. Các loại thực phẩm màu, nước uống có ga, quả chua cũng nên tránh.

Tốt hơn cả, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống với các thực phẩm có lợi với chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng đảm bảo sau các bữa ăn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN