Lấy cao răng tại nhà – những cảnh báo nguy hiểm cần biết

0
763

Lấy cao răng đơn giản và không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của răng. Nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu như thực hiện lấy cao răng tại nhà không đảm bảo an toàn. Có những cảnh báo mà bạn nên biết nếu đang có ý định áp dụng các mẹo lấy cao răng tại nhà.

1. Cách nào được cho là có thể lấy cao răng tại nhà.

Có nhiều cách áp dụng để thực hiện lấy cao răng tại nhà được nhiều người “rỉ tai” nhau vì cho răng các cách này mang lại kết quả. Cụ thể như sau:

– Lấy cao răng bằng thực phẩm

Một số loại thực phẩm có tính tẩy và làm sạch được đưa ra trong các cách tự lấy cao răng như chanh, lạc, dâu tây, cần tây,… Những thực phẩm này chủ yếu có tính tẩy nhẹ và cơ bản là làm sạch răng.

Lấy cao răng tại nhà - những cảnh báo nguy hiểm cần biết 1Có thể lấy cao răng tại nhà hiệu quả và an toàn không?

– Lấy cao răng bằng các sản phẩm tẩy

Sản phẩm tẩy cao răng phổ biến nhất được truyền nhau là backing soda. Đây là sản phẩm có nhiều công dụng nhưng có thể tẩy được cao răng không thì sự kiểm chứng chưa chắc chắn.

Lấy cao răng bằng dụng cụ tự chế

Dao, kềm, vật nhọn là những dụng cụ được sử dụng để lấy cao răng tại nhà. Độ nhọn và lực bẩy mạnh có thể làm bong mảng cao răng, nhưng rủi do khi thực hiện là rất cao.

2. Lấy cao răng tại nhà có nguy hiểm không?

Lấy cao răng tại nhà không đảm bảo an toàn, đó là điều có thể khẳng định và được các bác sỹ nha khoa khuyến cáo. Bởi vì hầu hết các cách lấy cao răng này đều không chuẩn khoa học. Cao răng là một liên kết rất cứng chắc, ngay cả nạy bẩy cũng khó lấy ra khỏi răng thì các loại thực phẩm hay sản phẩm tẩy không đủ sức mạnh để làm bật chúng ra khỏi bề mặt răng.

Lấy cao răng tại nhà - những cảnh báo nguy hiểm cần biết 2Bột backing soda liệu có thể tẩy được liên cứng chắc của cao răng

Các hoạt chất trong thực phẩm được cho là có thể làm mất mảng bám thực chất tính tẩy và làm rã liên kết cứng là rất thấp, không đủ tác dụng với cao răng. Nhưng ngược lại lại có thể làm mòn ảnh hưởng xấu tới men răng nếu lặp lại thường xuyên.

Dụng cụ tự chế không hề an toàn với men răng và nướu. Nếu không cẩn trọng, bạn sẽ làm tách nướu, mẻ răng và gây nhiễm trùng nướu do dụng cụ không được khử trùng và sát khuẩn đảm bảo.

3. Nên lấy cao răng như thế nào cho an toàn?

Thay vì thực hiện lấy cao răng tại nhà không đảm bảo an toàn, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ. Các bác sỹ sẽ giúp bạn lấy cao răng bằng các thiết bị chuyên dụng. Hiện giờ, ngay cả dụng cụ cẩm tay đảm bảo chất lượng nha khoa cũng đã được hạn chế sử dụng mà chuyển sang thiết bị siêu âm nhẹ nhàng và an toàn hơn cho răng nướu.

Lấy cao răng tại nhà - những cảnh báo nguy hiểm cần biết 2Lấy cao răng tại phòng khám bằng thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn tối đa

Với phương pháp siêu âm sóng rung cao tần, liên kết cứng cao răng sẽ được phân tách và làm tan rã nhanh chóng mà vẫn đảm bảo rất nhẹ nhàng cho răng và nướu, không gây ra các kích ứng bất lợi, không đau và hạn chế tối đa hiện tượng chảy máu ở người đang bị viêm nướu.

Chi phí cho việc lấy cao răng theo phương pháp hiện đại không cao và thời gian thực hiện nhanh nên bạn có thể áp dụng mà không có nhiều gánh nặng thay vì thực hiện lấy cao răng tại nhà không đảm bảo.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN