Lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để?

0
685

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em từng đi lấy cao răng một lần nhưng cảm giác không đảm bảo, vì vẫn còn cao răng, bị kến răng và chảy máu. Giờ em muốn đi lấy cao răng lại nhưng không biết là lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để mà an toàn nhất ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là cách bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất, có thể phòng ngừa được hầu hết các bệnh lý nha khoa phát sinh ở miệng, đặc biệt là các bệnh sâu răng, viêm nướu. Kỹ thuật nha khoa này cũng khá đơn giản nhưng vấn khiến không ít người băn khoăn khồng yên tâm khi thực hiện.

Lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để? 1Lấy cao răng như thế nào là tốt và đảm bảo?

Xem thêm: ky thuat lay cao rang như thế nào là tốt?

Vậy lấy cao răng như thế nào là tốt và đảm bảo nhất?

Khi lấy cao răng, răng chỉ phải trải qua một tác động duy nhất đó là tách mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng. Đó thực chất vẫn chỉ là tác động bên ngoài, không ảnh hưởng gì tới răng. Cho nên về lý thuyết cơ bản, lấy cao răng không ảnh hưởng đến răng nên có thể nói lấy cao răng an toàn với răng. Và vấn đề lấy cao răng như thế nào là tốt phụ thuộc vào việc đó là công nghệ kỹ thuật lấy cao răng nào.

Tuy nhiên, trong thực tế, tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người có khác nhau, có thể khỏe mạnh nhưng cũng có thể đang có những bệnh lý tiềm ẩn ở men răng, ngà răng và tổ chức nướu quanh răng.

Trong khi đó, cao răng thường nằm ở sát gốc răng, tại vị trí mép nướu và luôn có xu hướng dày lên, ăn sâu xuống dưới nướu, nặng có thể tạo thành các túi nha chu nguy hiểm. Đó chính là lý do giải thích tại sao khi lấy cao răng thường kéo theo các vấn đề như chảy máu chân răng, ê kến răng.

Lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để? 2Lấy cao răng có gây ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng từng người

Đây là tình trạng không phải do lấy cao răng gây ra mà vồn dĩ đã tiềm ẩn, chỉ khi các tác động tách mảng bám được thực hiện thì những nguy cơ đó mới có “cơ hội” biểu hiện ra và khiến bạn nghĩ đó là do lấy cao răng gây ra.

Trường hợp của bạn là một ví dụ khi lấy cao răng lần đầu tiên. Sở dĩ bạn bị chảy máu, ê kế răng và sót cao răng có thể do kỹ thuật không đảm bảo, nhưng cũng không loại trừ nguyên nhân là do chính tình trạng răng miệng của bạn. Nếu bạn đang bị viêm nướu, túi nha chu và bị quá cảm ngà thì việc chảy máu, ê răng sau khi lấy cao là đương nhiên. Việc bị sót cao răng có thể do bất cẩn của người thực hiện khi cao răng của bạn quá nhiều hoặc là rơi sau vào túi nha chu.

Cho nên vấn để cao răng như thế nào tốt đôi khi khó phân định được. Vì ngay cả khi kỹ thuật tốt nhưng sức khỏe răng miệng của bạn không đảm bảo vẫn sẽ khó tránh khỏi các vấn đề xảy ra.

Lấy cao răng như thế nào là tốt và cho hiệu quả triệt để? 1Công nghệ lấy cao răng hiện đại sẽ đem đến cho bạn quy trình lấy cao răng đảm bảo nhất

Cho nên bạn chỉ cần thực hiện lấy cao răng tại nha khoa uy tín, ứng dụng công nghệ siêu âm lấy cao răng thì có thể yên tâm. Công nghệ này áp dụng quy trình láy cao răng đảm bảo, bài bản và ứng dụng sóng rung cao tần hiện đại, lấy cơ chế làm phân rã mảng bám cao răng để thực hiện thay vì dùng lực bẩy.

Khi đó, bạn sẽ được lấy cao răng và làm sạch răng miệng đảm bảo nhất mà không phải băn khoăn việc lấy cao răng như thế nào là tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN