Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không?

0
560

Nếu bạn chưa lấy cao răng bao giờ chỉ bởi tâm lý ngại ngùng và sợ mất thời gian thì những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian. Qua đó, có thể sắp xếp công việc để đi nha sỹ định kỳ góp phần bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn nhé!

1. Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường việc lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian không đáng phải bận tâm nhiều. Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản nhất, ít xâm lấn và thao tác không phức tạp. Vậy nên khi thực hiện, bác sỹ sẽ hoàn tất rất nhanh chóng. Trung bình một ca lấy cao răng chỉ kéo dài khoảng 1h đồng hồ cho tất cả các bước, từ tư vấn đến thăm khám, làm sạch và tẩy cao răng. Riêng thời gian lấy cao răng chỉ khoảng 20 – 30 phút nên bạn có thể yên tâm sẽ không mất nhiều thời gian cho thao tác chăm sóc răng cơ bản này.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không? 1Lấy cao răng mất thời gian bao lâu phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản

2. Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian?

Việc lấy cao răng mất bao lấu phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố sau:

* Kỹ thuật lấy cao răng được áp dụng là kỹ thuật nào:

Những kỹ thuật này ảnh hưởng khá lớn đến thời gian thực hiện. Kỹ thuật thủ công cầm tay đòi hỏi thời gian kéo dài hơn so với lấy cao răng bằng biện pháp tự động có sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm hiện đại.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không? 2Khi cao răng bám ở những kẽ răng trong và dưới nướu sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện

Xem thêm: lấy cao răng đau không

* Mức độ cao răng của bạn nhiều hay ít:

Cao răng tích tụ nhiều trên răng hoặc sau trong kẽ răng, dưới nướu sẽ gây cản trở lớn cho thao tác cạo vôi răng. Vì thế, khi bạn có nhiều mảng bám cao răng và cao răng không chỉ có ở trên nướu thì cạo vôi răng mất bao lâu cũng là vấn đề không nhỏ.

3. Lấy cao răng nhanh nhất bằng cách nào?

Do thiết bị siêu âm sử dụng sóng rung cao tần, tác động làm phân rã mảng bám cứng cao răng rất nhanh và hiệu quả mà không cần dùng lực bẩy. Trong một lần tác động có thể tách được một lượng lớn mảng cao răng mà dụng cụ cầm tay không tạo ra được.

Lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian, có lâu không? 1Lấy cao răng siêu âm cho hiệu quả tốt và nhanh chóng nhất

xem thêm: cách chữa bệnh hôi miệng ở trẻ em

Vì thế, để không tốn nhiều thời gian cho việc lấy cao răng và năm lâu trên ghế nha, bạn có thể lựa chọn cách lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm. Biện pháp này vừa nhanh chóng lại có thể cho hiệu quả triệt để, tẩy sạch cao răng không chỉ trên thân răng mà còn cả cao răng nằm sâu dưới nướu và các kẽ răng.

Khi đó, lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian sẽ không còn khiến bạn băn khoăn. Cũng vì thế nên bạn đừng ngại việc đi nha sỹ lấy cao răng định kỳ 6 tháng / lần để tạo ra hiệu quả chăm sóc răng miệng, phòng ngừa bệnh lý tốt nhất nhé!

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN