Lấy cao răng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe suốt đời

0
380

Thật đơn giản để có hàm răng chắc khỏe suốt đời, đó chính là lấy cao răng định kỳ. Đây là bí kíp đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ được chính các bác sỹ nha khoa tiết lộ và khuyến cáo cho bệnh nhân.

1. Lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng là kỹ thuật sử dụng các thiết bị nha khoa có tác dụng làm bong mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng. Đây là một trong những kỹ thuật nha khoa đơn giản, giúp lấy đi mảng bám cao răng có hại ra khỏi răng.

Lấy cao răng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe suốt đời 11Cao răng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng xấu tới vẻ đẹp của nụ cười

Kỹ thuật này cũng chính là một trong những phương pháp được các bác sỹ nha khoa chỉ định khi cần chăm sóc sức khỏe răng miệng lâu dài.

2. Tại sao cần lấy cao răng định kỳ

Sở dĩ bạn cần lấy cao răng định kỳ là bởi cao răng vốn có hại cho răng, có thể gây ra khá nhiều các tác động và ảnh hưởng không tốt cho răng. Cụ thể:

– Cao răng là các mảng bám có màu vàng, trắng đục hoặc xỉn đen nên khi bám trên răng sẽ gây mất thẩm mỹ không nhỏ cho nụ cười.

– Cao răng có chứa không ít các vi khuẩn có hại cho răng, chúng có thể tấn công phá hủy men răng, phân hủy các acd amin, protein sinh khí sunfure gây mùi hôi miệng

– Cao răng ăn sâu xuống dưới nướu sẽ gây ra hiện tượng túi nha chu và viêm nướu.

– Triệu chứng viêm ở nướu sẽ dẫn đến tiêu xương ổ răng và tụt nướu.

Lấy cao răng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe suốt đời 1Trong cao răng có chữa nhiều vi khuẩn làm hại men và nướu răng

3. Biện pháp lấy cao răng hiệu quả nhất

Khi cao răng đã hình thành, chúng sẽ bám chắc trên mặt răng và rất khó tách ra khỏi răng bằng các cách thông thường. Khi đó, biện pháp lấy cao răng tốt nhất chính là lấy cao răng chuyên khoa. Cụ thể có 3 kỹ thuật sau đây có thể áp dụng:

* Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay:

Đây là biện pháp tách mảng cao răng bằng lực nạy bẩy tư dụng cụ cầm tay. Cách này có khá nhiều ảnh hưởng đến men răng và nướu, dễ gây ra những tổn thương, làm chảy máu, ê kến răng và đặc biệt khó lấy sạch cao răng nằm sâu dưới nướu.

* Lấy cao răng bằng  máy thổi cát:

Máy thổi cát là dụng cụ tẩy cao răng dựa trên sóng va đạp của luồng cát nhỏ liên tục lên cao răng. Biện pháp này cho hiệu quả tương đối, nhưng có khả năng sẽ tạo ra các lỗ nhỏ trên men răng, dẫn đến ê buốt răng về sau. Vì vậy người bị viêm nướu mà có cao răng nằm sâu dưới nướu không nên áp dụng cách này.

Lấy cao răng định kỳ để có hàm răng chắc khỏe suốt đời 2Lấy cao răng siêu âm là cách cho hiệu quả cao và an toàn với răng miệng

Lấy cao răng bằng biện pháp siêu âm:

Siêu âm lấy cao răng là biện pháp cho hiệu quả cao, áp dụng được cho hầu hết các trường hợp cao răng từ nhẹ tới nặng, có thể cho hiệu quả triệt để cho cả trường hợp cao răng trên và dưới nướu.

Biện pháp này là cách thực hiện nhẹ nhàng cho trường hợp bị viêm nướu, lấy cao răng sâu trong kẽ răng.

Hiệu quả lấy cao răng từ biện pháp siêu âm là rất cao, cho phép lấy cao răng triệt để hoàn toàn, không bị sót, tái bám thấp, đem lại sự chắc khỏe cho răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN