Lấy cao răng có tốt không – 8 lý do nên lấy cao răng ngay!

0
779

Ngay cả lấy cao răng cũng khiến bạn băn khoăn không biết lấy cao răng có tốt không thì 8 lý do sau đây sẽ khiến bạn phải đi lấy cao răng ngay tức khắc nhé!

1. Lấy cao răng có tốt không?

Có thể khẳng định rằng, lấy cao răng chính là cách chăm sóc răng miệng và phòng ngừa tất cả các bệnh lý nha khoa tốt nhất. Vì vậy, băn khoăn lấy cao răng có tốt không thực tế chỉ làm lãng phí thời gian của bạn thay vì nên tiến hành ngay nếu như đã có nhiều cao răng tích tụ, hoặc chưa từng đi lấy cao răng lần nào trong đời.

Lấy cao răng có tốt không - 8 lý do nên lấy cao răng ngay! 3Lấy cao răng là biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất

Có thể bạn quan tâm: tac dung cua lay cao rang

2. Tám lý do giúp bạn biết lấy cao răng có tốt không

8 lý do sau đây sẽ khiến bạn thôi băn khoăn lấy cao răng có tốt không là đi lấy cao răng ngay tức thì.

– Lý do thứ 1: Lấy cao răng giúp răng đẹp, bóng và sáng hơn

Cao răng thường có màu xám hoặc màu vàng, đôi khi có màu đen khiến cho răng xỉn và mất thẩm mỹ. Do đó, lấy cao răng sẽ giúp tẩy đi những mảng bám có màu này. đồng thời thao tác đánh bóng sẽ tạo cảm giác cho răng sáng trắng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

– Lý do thứ 2: Lấy cao răng giúp miệng thơm tho

Cao răng chữa vô số vi khuẩn có hại, phân hủy xác các tế bào biểu mô, protein, acid amin trong khoang miệng sinh ra khí sunfure có mùi khó chịu. Vì thế, khi cao răng được làm sạch định kỳ, bạn sẽ không gặp phải nguy cơ hôi miệng.

– Lý do thứ 3: Lấy cao răng giúp bạn không bị ê kến răng

Mảng báo cao răng thường nằm ở cổ răng, khi phát triển sẽ khiến mép nướu và rìa nướu bị tách nhẹ làm hở ngà răng ở cổ răng. Khi đó, các tác động nhiệt từ thực phẩm hoặc lực chải răng sẽ khiến bạn bị ê buốt.

Lấy cao răng có tốt không - 8 lý do nên lấy cao răng ngay! 2Sau lấy cao răng, hàm răng trông sẽ sáng và bóng hơn

Có thể bạn quan tâm: lấy cao răng mất bao nhiêu thời gian

– Lý do thứ 4: Lấy cao răng giúp ngừa sâu răng hiệu quả

Cao răng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sâu răng – một trong những bệnh lý có tốc độ phá hủy ngà răng và men răng lớn. Đồng thời kéo theo nhiều nguy cơ khác nên lấy cao răng chính là cách tránh bị sâu răng hiệu quả.

– Lý do thứ 5: Lấy cao răng giúp ngừa viêm nướu tốt nhất

Chính vi khuẩn trong mảng bám cao răng là thủ phạm gây ra viêm nướu – bệnh lý khó điều trị triệt để nhất ở răng miệng. Nếu bạn không muốn gặp phải bệnh lý này thì lấy cao răng định kỳ là cần thiết.

– Lý do thứ 6: Lấy cao răng giúp tránh hiện tượng chảy máu chân răng

Bị cao răng dẫn đến viêm nướu chính là căn nguyên của hiện tượng chảy máu chân răng một cách tự nhiên. Do đó, để tránh bị chảy máu chân răng, nên thực hiện lấy cao răng định kỳ, giữ cho răng và nướu khỏe thì có thể yên tâm sẽ không bị chảy máu răng.

Lấy cao răng có tốt không - 8 lý do nên lấy cao răng ngay! 1Vi khuẩn tích tụ ở mảng bám cao răng là nguyên nhân gây ra bệnh lý răng miệng

– Lý do thứ 7: Lấy cao răng giúp tránh tiêu xương hiệu quả

Khi không viêm nướu, không có cao răng, xương ổ răng không bị phá vỡ sẽ không bị tiêu xương ổ như thường gặp đối với người có nhiều cao răng.

– Lý do thứ 8: Lấy cao răng định kỳ sẽ không bị tụt lợi, dài chân răng

Sự tiêu xương hàm chính là nguyên nhân làm cho nướu tụt, mô nướu mỏng làm lộ thêm phần chân răng phía dưới tạo cảm giác bị dài chân răng.

Những lý do trên đã cho bạn thấy lấy cao răng có tốt không và cần thiết thực hiện định kỳ để tạo ra tác dụng phòng bệnh hiệu quả nhất cho răng miệng.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN