Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không?

0
620
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi một thắc mắc ạ là lấy cao răng có làm trắng răng không vậy ạ? Vì em thấy bạn em mới đi lấy cao răng về răng có trắng hơn nhưng bạn em bảo là không có tẩy trắng. Như thế không biết có phải là do lấy cao răng không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Tô Ngọc Dung – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng là biện pháp nha khoa thường thức nhất và được áp dụng thường xuyên, định kỳ. Đó là cách bảo vệ răng miện và phòng ngừa các loại bệnh lý răng miệng tốt nhất. Bởi vì tất cả các loại bệnh răng miệng và các vấn đề gây phiền toái cho răng miệng đều bắt nguồn từ cao răng mà ra. Nhưng vấn đề cũng khiến không ít người băn khoăn là sau lấy cao răng, răng có trắng hơn không, sự thật cụ thể như sau:

Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không? 3Lấy cao răng được thực hiện  bằng kỹ thuật tách mảng bám khỏi mặt răng

Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không?

Khi lấy cao răng, bạn chỉ được áp dụng biện pháp duy nhất là tách mảng bám cứng cao răng ra khỏi răng. Mảng bám này được tách ra khỏi răng bằng thiết bị chuyên dụng. Mảng cứng cao răng sẽ được làm bong ra khỏi mặt răng một cách an toàn.

Kỹ thuật này không tác động tới men răng mà chỉ có ảnh hưởng nhất định do lực lấy cao răng tác động lên mặt răng từ bên ngoài. Có thể đó là ngoại lực hoặc áp suất gây kích ứng lên men răng.

Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không? 2Lấy cao răng có làm trắng răng không, làm sao để răng trắng hơn

Ngoài tác động này ra, kỹ thuật lấy cao răng không thực hiện thêm kỹ thuật chuyên sâu nào khác, bao gồm cả làm trắng răng. Những chiếc răng chỉ có thể trắng lên khi được tẩy trắng răng bằng biện pháp đặc biệt và chuyên dụng. Chỉ như vậy, các hân tử làm xỉn men và ngà răng mới có thể được tẩy sạch giúp cho răng trắng lên. Lấy cao răng không hề tạo ra hiệu quả này. Cho nên lấy cao răng không làm cho răng trắng lên.

Nhưng sở dĩ sau khi lấy cao răng hầu hết đều cảm thấy răng trắng hơn. Đó thực chất là răng sáng lên đôi chút do các mảng bám bên ngoài được lấy đi, sau đó, mặt răng còn được đánh bóng nhẹ lên cho cảm giác răng hơi trắng lên.

Đó là lý do giúp lấy cao răng xong cảm thấy răng trắng lên. Dẫu có trắng lên hay không sau khi lấy cao răng thì việc thực hiện đều cần thiết đẻ bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Lấy cao răng có làm trắng răng không, có tẩy cho trắng không? 1Cần thực hiện lấy cao răng tại nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi thực hiện

Quan trọng nhất là bạn cần được lấy cao răng tại địa chỉ uy tín, có kỹ thuật lấy cao răng siêu âm hiện đại, có bác sỹ giỏi thực hiện để lấy cao răng triệt để nhất.

Nếu cần được hỗ trợ thêm về việc lấy cao răng có làm trắng răng không bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN