Lấy cao răng có đau không? –  Giải đáp từ chuyên gia

0
3073

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu lấy cao răng có đau không ạ? Mảng bám  cao răng trên răng cháu khá dày làm mất thẩm mỹ vì thế cháu muốn đi lấy cao răng để răng sạch sẽ hơn nhưng cháu lại khá sợ đau. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cháu cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Thảo Trang –  Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thảo Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Lấy cao răng có đau không? -  Giải đáp từ chuyên gia-1

Lấy cao răng có đau không? 

Lấy cao răng giúp cho răng sạch sẽ, và ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm phát sinh từ mảng bám cao răng gây nên. Việc lấy cao răng đau hay không tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân và kỹ thuật tiến hành lấy cao răng có đảm bảo an toàn hay không.

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa, lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào hai yếu tố chính như là tình trạng sức khỏe răng miệng và kỹ thuật lấy cao răng.

Nếu tình trạng răng miệng xấu mắc các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, răng nhạy cảm thì khi khí cụ tác động để lấy cao răng thì nướu răng thường có cảm giác ê buốt và có thể chảy máu chân răng.

Kỹ thuật thực hiện cũng là yếu tố  ảnh hưởng không nhỏ đến việc cạo vôi răng có đau không. Những kỹ thuật lấy cao răng thông thường sử dụng khi cụ nha khoa và lấy cao răng bằng tay hay bằng thôi cát đều có thể gây nên những tác động làm ảnh hưởng đến nướu răng làm cho răng bị chảy máu. Hay khi lấy cao răng được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa không có kinh nghiệm có cũng có thể gây đau khi lấy cao răng.Lấy cao răng có đau không? -  Giải đáp từ chuyên gia-2

Cạo vôi răng có đau không tùy thuộc vào kỹ thuật lấy cao răng

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng cạo vôi răng đau không vì hiện nay các địa chỉ nha khoa đã áp dụng phương pháp lấy cao răng mới bằng việc sử dụng máy siêu âm nên không gây cảm giác đau đớn khi lấy cao, không gây tổn thương đến nướu, men răng, giúp làm sạch sâu ngay cả phần dưới nướu răng. Thời gian lấy cao răng cũng rút ngắn lại và an toàn hơn khi thực hiện.

Bạn nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện lấy cao răng để có thể đạt được hiệu quả lấy cao răng an toàn nhất  và không gây ảnh hưởng cũng như tổn thương đến nướu răng.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi lấy cao răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN