Lấy cao răng có đau không? có bị ê buốt răng không?

0
389
Lấy cao răng có đau không? có bị ê buốt răng không? -2
Câu hỏi:

Thưa nha sĩ! Gần đây răng của cháu xuất hiện khá nhiều mảng bám màu vàng và tìm hiểu thì chắc được biết đấy là cao răng. Vậy cháu có nên lấy cao răng không và lấy có răng có đau không ạ? Cảm ơn nha sĩ (Hoài Thương – Hà Nam)

Trả lời :

Chào Thương!

cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn “lấy cao răng có đau không” của cháu về hòm thư tư vấn nha khoa của chúng tôi. Xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có đau không? có bị ê buốt răng không? -1

Lấy cao răng đau không?

Vấn đề: lấy cao răng có đau không phụ thuộc vào 2 yếu tố sau đây:

– Nếu bạn có bệnh lý về: viêm nướu, nha chu, hay ngà răng có quá nhạy cảm

– Bác sỹ thực hiện kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo không?

Quá trình lấy cao răng có đau không và ê buốt bao lâu?

Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản, cũng là cách làm cho răng trắng sáng khá hiệu quả. Trước đây, muốn lấy cao răng tại nha khoa các bác sỹ phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng bằng lực của tay. Với thao tác này, rất dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi một số trường hợp gặp phải trong quá trình lấy cao răng có đau, bị chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó. Hiện nay thì đa phần các nha khoa thực hiện lấy cao răng bằng máy móc hiện đại, cho nên chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không hề gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu như bác sỹ thực hiện áp dụng kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới đau ê và làm răng bị chảy máu khá nhiều.

>> Xem thêm: tẩy trắng răng có hại không

Nếu bạn đang mắc phải một trong số các trường hợp như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý răng miệng khác thì trong quá trình lấy mảng bám cao răng, nước có thể bị tác động nên làm chân răng có cảm giác ê nhẹ hoặc có thể chảy máu. Tuy nhiên, mức độ ê răng này rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu đựng được.

Theo như  mô tả của cháu về mảng bám thì nó đúng là cao răng và nên cần được lấy sớm nhé. Ngoài lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng còn giúp thẩm mỹ cho nụ cười luôn trắng sáng.

Để rõ hơn về việc lấy cao răng có đau không hay hướng dẫn chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất, đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi theo số tổng đài 19006899 để nhận tư vấn từ bác sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN