Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi?

0
502

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em chưa lấy cao răng lần nào nhưng do có nhiều cao răng nên thấy thiếu tự nhiên khi cười nói. Không biết là lấy cao răng có ảnh hưởng gì không ạ? Liệu lấy cao răng xong có bị hỏng răng lợi không thưa bác sỹ? (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng là loại mảng bám cứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe răng miệng. Chúng hình thành từng ngày và ở bất cứ ai, tại bât cứ răng nào với mức độ ngày càng tăng nặng. Cho nên, lấy cao răng là chỉ định được các bác sỹ nha khoa khuyến khích đầu tiền ở bệnh nhân và xem nó như là một liệu pháp không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe hàm răng và nụ cười về lâu dài.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 1

Nhưng liệu lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng là việc làm cần thiết và nên thực hiện định kỳ để tạo ra khả năng chăm sóc sức khỏe răng miệng tối ưu. Nhưng do khi lấy cao răng cần tách mảng bám cứng ra khỏi răng mà mảng bám này rất chắc, khó loại bỏ nên thao tác lấy cao răng khiến cho nhiều người lo ngại về tác hại của nó đối với răng và lợi.

Khi kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo, mảng bám được tách bỏ khỏi bề mặt răng một cách an toàn sẽ không có ảnh hưởng gì đáng kể tới men răng và lợi. Mảng bám sẽ được lấy đi một cách nhẹ nhàng, không làm tổn thương men răng và các dây chằng nha chu. Khi đó, răng và lợi không gặp phải vấn đề gì trong và sau khi lấy cao răng. Tác dụng hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của kỹ thuật lấy cao răng sẽ được phát huy hoàn toàn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 3

Ngược lại, khi kỹ thuật lấy cao răng không an toàn hoặc bản thân người thực hiện tách cao răng không có sự tỉ mỉ, cẩn thận sẽ dẫn đến các tác hại nhỏ hoặc đáng kể cho răng cũng như mô nướu xung quanh răng.

Nguy cơ có thể gặp phải như men răng bị tổn thương, sứt mẻ, bị mòn,… gây ê kến răng, làm răng nhạy cảm. Rìa lợi và viền lợi bị tách gây chảy máu răng. Những tổn thương này có thể hết hẳn, hoặc giảm nhưng cũng có thể không dứt hẳn sau một thời gian dài. Điều này vừa ảnh hưởng đến cảm giác của răng vừa cho thấy sự suy yếu của răng về lâu dài là tất yếu.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 4 Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng an toàn tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: lấy cao răng siêu âm có tốt không?

Vì thế, nếu bạn muốn lấy cao răng, tuy rằng đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng cũng cần thực hiện tại địa chỉ uy tín và có bác sỹ nhiều kinh nghiệm thực hiện. Khi đó, lấy cao răng đảm bảo an toàn và tốt nhất cho răng.

Bạn không nên chần chừ việc lấy cao răng nếu như chưa từng thực hiện bao giờ, đặc biệt, nếu đã thực hiện thì nên duy trì định kỳ là tốt nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN