Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

0
422

Câu Hỏi: Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp em lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Em mới mang bầu được 2 tháng, nghén ăn mà gần đây lại thấy bị cao răng nhiều nên muốn đi lấy cao răng. Tại em sợ mấy tháng nữa ăn nhiều lại bị cao răng nhiều thì nguy hiểm quá ạ. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! (Phương Dung – Vũng Tàu)

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những tháng trong thai kỳ, cơ thể người phụ nữ rất nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng bởi các kích thích nhỏ từ bên ngoài. Do đó, nếu đang bị mang bầu mà bị cao răng cũng là một vấn đề không nhỏ. Bởi cao răng có ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe hàm răng, có thể gây ra nhiều các vấn đề bệnh lý, viêm ở khoang miệng.

lay-cao-rang-co-anh-huong-den-thai-nhi-khong 1

Mang thai cũng cần thực hiện các biện pháp điều trị chuyên khoa khi cần thiết

Vậy lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi mang bầu, bạn vẫn cần tiến hành điều trị những chỉ định cần thiết nếu cần, bao gồm cả các phương pháp chữa trị bệnh lý răng miệng.

Không chỉ lấy cao răng mà cả các chỉ định điều trị khác phức tạp hơn khi cần cũng có thể thực hiện. Điều quan trọng là bạn có được chỉ định điều trị bởi các bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm không, có dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn và thai nhi hay không.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? 2Bác sỹ sẽ cho bạn biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không

Nếu sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường, thai nhi phát triển bình thường thì ngay cả trong thời gian thai kỳ bạn vẫn có thể thực hiện lấy cao răng mà không cần thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không. Bởi lấy cao răng là kỹ thuật đơn giản, chỉ cần dùng đến các thiết bị tách cao răng thông thường. Khi thực hiện lấy cao răng, ngoài thao tác tách mảng bám cao răng ra khỏi bề mặt răng, bạn sẽ không phải chịu thêm bất cứ tác động nào khác có hại cho răng và nướu.

Không lấy cao răng lại chính là không tốt cho răng, đặc biệt là cho sức khỏe của thai nhi nếu ở miệng của trẻ có các triệu chứng viêm xảy ra.

Do đó, bạn vẫn có thể lấy cao răng nếu cao răng đã tích tụ quá nhiều trên răng, vì thời gian mang thai bạn sẽ phải ăn uống nhiều hơn, khả năng cao răng tích tụ thêm cũng cao hơn, khiến cho các mảng bám cao răng dày và cứng hơn, ăn sâu xuống dưới nướu.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?3Nên xin tư vấn từ bác sỹ để biết khi nào có thể lấy cao răng 

Tuy nhiên, nếu thực hiện, bà bầu có nên lấy cao răng vào giai đoạn thai nhi phát triển khỏe nhất. Thường là ở tam cá nguyệt thứ 2, tức là từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 của thai kỳ. Đây là lúc bào thai đã tương đối ổn định, ít xảy ra các nguy cơ biến chứng cho em bé. Đây cũng là thời điểm kích cỡ của bé chưa lớn, khi bạn nằm trên ghế nha sẽ không cảm thấy khó chịu.

Bạn hiện đang ở tháng thứ 2 nên tốt nhất muốn biết lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không hay phải lùi thời điểm lấy cao răng lại, bạn nên xin tư vấn thêm từ các bác sỹ nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN