Làm trắng răng bằng laser – những “sự thật” bạn cần biết

0
983

Dẫu chỉ làm trắng răng bạn cũng cần được thực hiện bằng một phương pháp an toàn. Làm trắng răng bằng laser gần đây xuất hiện khiến nhiều người có những hồ nghi nhất định về hiệu quả cũng như độ an toàn. Thực chất của phương pháp này như thế nào, có những sự thật gì bạn nên biết trước khi áp dụng.

1. Phương pháp làm trắng răng bằng laser là gì?

Theo các cơ sở đang áp dụng phương pháp làm trắng răng bằng laser giải thích, thì đây là cách tẩy màu răng bằng việc sử dụng chủ yếu ánh sáng laser vào quá trình tẩy trắng.

Làm trắng răng bằng laser - những “sự thật” bạn cần biếtLàm trắng răng bằng laser thực chất là gì?

Có thể có nhiều cách gọi nhưng chủ đạo của phương pháp này vẫn là dùng ánh sáng laser kết hợp với thuốc tẩy trắng. Và phương pháp được quảng cáo là có thể mang lại hiệu quả cao, tẩy trắng hiệu quả, an toàn với răng miệng.

2. Phương pháp tẩy trắng răng bằng laser

Dẫu được quảng cáo là tốt nhưng dù làm trắng răng hay áp dụng bất cứ kỹ thuật nha khoa nào theo công nghệ bạn cũng nên “tỉnh táo” và có những phân tích khoa học, phân biệt rõ thực chất.

Nếu bạn để ý sẽ thấy, các phương pháp tẩy trắng răng bằng laser đều không thể không dùng đến thuốc tẩy trắng răng. Vậy nên thuốc tẩy trắng mới là “nhân vật chính” của tất cả các phương pháp làm trắng tại phòng nha. Ánh sáng laser được dùng ở đây chỉ có tính chất bổ trợ mà theo các địa chỉ quảng bá thì đó là sự bổ trợ theo hướng gia tăng tốc độ phân tử thuốc đi vào trong răng. Bản thân tia laser không có tác dụng làm trắng răng, ngược lại, tia laser nếu được dùng trong điều trị bệnh cần phải qua kiểm duyệt để tránh các ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe bệnh nhân.

Làm trắng răng bằng laser - những “sự thật” bạn cần biết 2Nên tìm hiểu kỹ thực chất của các phương pháp làm trắng răng trước khi áp dụng

Vậy nên, chúng ta cần biết laser ở đây được sử dụng theo mức độ nào trong làm trắng răng, tránh việc “thần thánh” hóa xa thực chất. Nếu được sử dụng đúng, laser sẽ hỗ trợ tốt cho việc tẩy trắng hiệu quả và ngược lại.

Cũng tương tự như công nghệ hiện đại Bleach Bright đang hot hiện nay. Đó là công nghệ sử dụng năng lượng ánh sáng, phân giải các phân tử tẩy màu và kết hợp với các hóa chất có trong thuốc tẩy trắng, tạo nên các phản ứng oxy hóa, làm đứt gãy các chuỗi liên kết của hợp chất hữu cơ tạo màu trong răng, đào thải chúng hoặc bao phủ chúng, giúp răng trở nên trắng sáng. Đó là cơ chế tổng hòa dựa trên cơ sở khoa học, đã được kiểm chứng. Cần như vậy mới tẩy màu răng hiệu quả, riêng bản thân ánh sáng không làm cho răng trắng.

Làm trắng răng bằng laser - những “sự thật” bạn cần biết 4Công nghệ làm trắng răng Bleach Bright cũng là một phương pháp đáng để tìm hiểu

Vậy nên khi muốn tẩy trắng, điều bạn cần quan tâm hơn cả đó là bạn được thực hiện như thế nào, nồng độ và tính chất thuốc tẩy ra sao, có chính hãng và được bảo quản tốt không, thiết bị ánh sáng hoặc laser có hiện đại hay không, tay nghề bác sỹ như thế nào,… không nên chỉ căn cứ vào tên phương pháp làm trắng răng bằng laser hay tên gọi nào khác để lựa chọn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN