Làm sao hết đau răng tức thì và không tốn kém?

0
383

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Hiện tại em đang bị đau răng rất dữ dội, không biết làm sao hết đau răng cho hiệu quả tức thì được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, nếu có cách nào không hoặc ít tốn kém thì may quá ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Quỳnh Hoa – Đà Nẵng)

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Dung đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao hết đau răng tức thì và không tốn kém?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao hết đau răng tức thì và không tốn kém? 1Đau răng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau răng là biểu hiện của việc răng và xương hàm đang găp vấn đề bệnh lý nào đó. Thường vấn đề xảy ra ở tổ chức xung quanh răng bao gồm thân răng, chân răng, mô nướu và xương ổ răng. Những vấn đề nảy sinh ở đây có thể khiến cho răng bị đau nhức, hoặc âm ỉ khó chịu, hoặc đau đớn dữ dội, tùy từng trường hợp và mức độ bệnh lý như thế nào?

Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Vậy làm sao hết đau răng tức thì và không tốn kém?

Trong nha khoa hay bất cứ lĩnh vực điều trị nào, muốn dứt bệnh cần tìm đúng nguyên nhân và khắc phục chúng bằng cách tốt nhất. Do đó, nếu bị đau răng thì cách làm sao hết đau răng hiệu quả, tức thì, cần phải bắt đầu từ căn nguyên gây ra cơn đau.

Điều này có nghĩa, nếu bạn muốn cắt đứt cơn đau dữ dội hiện tại, cần tìm ra nguyên nhân nào khiến cho răng đau và điều trị đúng nguyên nhân đó.

Thông thường khi bị đau răng, bạn có thể đang gặp phải một số vấn đề bệnh lý sau đây:

– Tiêu xương ổ răng:

Xương ổ răng là liên kết muối khoáng dễ bị hòa ta khi có vi khuẩn tấn công. Xương ổ giữ cho chân răng được chắc khỏe nên nếu có vấn đề xảy ra ở xương ổ, bạn sẽ có cảm giác đau ê ẩm, răng có thể lung lay nhẹ.

– Viêm chân răng, viêm nướu:

Khi nướu bị viêm, chân răng viêm, các mạch máu và thần kinh răng đều trở nên nhạy cảm, khiến cho răng luôn trong tình trạng ê ẩm, chảy máu nhẹ, nướu có thể bị tách.

Sâu răng:

Đây là bệnh lý không chỉ làm hỏng men răng mà còn gây ra tình trạng đau răng kéo dài. Cảm giác đau có thể thành cơn, đau rồi hết, cho đến khi sâu nặng cảm giác đau sẽ kéo dài hơn.

– Viêm tủy răng

Răng viêm tủy là răng gây ra cảm giác đau dữ dội nhất, cơn đau thường xuất hiện về đêm gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh.

Với những nguyên nhân gây đau răng này không có cách nào làm răng hết đau tự nhiên được. Bạn chỉ có thể dùng thuốc giảm đau, cơn đau có thể dứt hoặc thuyên giảm. Nhưng đây chỉ là biện pháp giảm đau tình thế, vào một thời điểm nào đó, cảm giác đau lại phát trở lại nếu như răng đang trong thời kỳ trở bệnh.

Do đó, cách làm sao hết đau răng nhanh chóng và triệt để hoàn toàn chỉ có biện pháp tốt nhất là điều trị bệnh lý gây ra đau răng. Việc điều trị này có thể sẽ cần một khoản chi phí nhất định tùy vào mức độ phức tạp của bệnh lý như thế nào.

Cụ thể cách làm sao hết đau răng tức thì và hiệu quả cần có sự thăm khám và tư vấn cụ thể của bác sỹ chuyên khoa, không thể hy vọng vào các cách chữa tại nhà và không tốn kém được bạn nhé!

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/lam-sao-het-dau-rang-tuc-thi-va-khong-ton-kem.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN