Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả – biện pháp nào tốt nhất?

0
1272

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em bị vẩu từ bé nên rất mặc cảm. Giờ em quyết tâm phải điều trị nhưng không biết là làm sao để kết vẩu thật hiệu quả ạ. Mong bác sỹ tư vấn các biện pháp em có thể áp dụng và đâu là cách tốt nhất được không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Trang Đài – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Trang Đài đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả – biện pháp nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng vẩu có những đặc điểm sai khác riêng không thể tùy tiện áp dụng các biện pháp điều trị. Nhưng cơ bản cách chữa cũng phải căn cứ trên đặc điểm và kiểu vẩu cụ thể.

Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả - biện pháp nào tốt nhất? 1Răng vẩu có nhiều kiểu nên điều trị hiệu quả hay không phụ thuộc vào sự phù hợp của phương pháp điều trị

Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả nhất?

Muốn răng hết vẩu, chỉ có cách duy nhất là điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa. Những biện pháp này đều phải dựa trên những căn cứ nhất định từ trình trạng vẩu của bạn một cách cụ thể. Vì thế, muốn biết chính xác làm sao để răng hết vẩu, trước tiên bạn cần trải qua thăm khám. Khi đó, mới có thể đưa ra kết luận bạn bị vẩu do đây, kiểu vẩu như thế nào, mức độ ra sao,…

Đó là những căn cứ giúp bác sỹ xác định được làm thế nào để chữa răng vẩu cho bạn hiệu quả nhất. Thường biện pháp sẽ được chỉ định theo quy luật cơ bản sau đây:

Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả - biện pháp nào tốt nhất? 2Việc chụp phim sẽ giúp phân tích chính xác nguyên nhân và kiểu răng vẩu

Xem thêm: răng hô phải làm sao

– Nếu kết quả thăm khám cho thấy bạn bị vẩu do răng mọc lệch, mọc chìa ra trước gây mất cân đôi hai hàm răng và vẩu ra ngoài, bạn sẽ cần thực hiện niềng răng. Trong trường hợp này bạn cần được khẳng định là xương hàm trên – dưới hoàn toàn bình thường, không bị lệch lạc.

– Nếu kết quả thăm khám cho thấy bạn bị vảu do xương hạm phát triển quá mức, khiến hai hàm mất cân đối, hàm trên hoặc cả hai hàm đưa ra trước quá mức khiến cho vòm miệng vẩu so với toàn khuôn mặt thì bạn sẽ được chỉ định phãu thuật hàm. Trong trường hợp này, bạn cần được chỉ định răng không bị sai lệch mà mọc chuẩn với vòm xương hàm.

– Nếu kết quả khám khẳng định bạn vừa sai lệch ở răng lẫn xương hàm quá phát triển thì không thể chỉ áp dụng một trong hai biện pháp niềng hoặc phẫu thuật. Muốn đạt kết quả và làm sao để răng hết vẩu trong trường hợp này bạn cần niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm mới hết vẩu hoàn toàn.

Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả - biện pháp nào tốt nhất? 3 Làm sao để răng hết vẩu hiệu quả - biện pháp nào tốt nhất? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng vẩu tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Xem thêm: kinh nghiệm niềng răng thưa

Trường hợp bạn bị vẩu từ nhỏ thì nhiều khả năng là do xương hàm. Vì đa số các trường hợp vẩu do răng đều chỉ biểu hiện rõ khi vào độ tuổi mọc răng vĩnh viễn hoàn chỉnh. Nhưng vẩu do xương hàm thì sự mất cân đối có thể nhận thấy ngay khi còn ở tuổi răng sữa và sẽ rất dữ dội khi bước vào tuổi dậy thì.

Để được hỗ trợ tốt hơn làm sao để răng hết vẩu, tốt nhất bạn nên đi nha sỹ để được khám và tư vấn tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN