Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất?

0
494
Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em bị mất răng và có tìm hiểu thì biết là trồng răng Implant là tốt nhất. Nhưng nghe nói là cách này lâu có răng hơn. Không biết cụ thể thời gian làm răng Implant mất bao lâu vậy ạ? Bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ, vì em mất răng cửa nên cần trồng răng gấp! (Đỗ Hoàng Yến – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hoàng Yến đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đúng như bạn tìm hiều, trong số các cách trồng lại răng mất thì Implant là cách tốt nhất về nhiều mặt. Đây là cách cho bạn có cơ hội sở hữu chiếc răng giả có chất lượng tương đương với răng thật, giúp tạo lực ăn nhai khỏe và chắc không kém so với răng thật tại vị trí đó. Hơn thế, với phương pháp trồng răng này bạn sẽ tránh được phải xâm lấn mài răng thật và trong quá trình tồn tại răng không làm ảnh hưởng đến bất cứ chiếc răng nào kế cận.

Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất? 3Thời gian làm răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật cơ bản

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói nhất của trồng răng Implant đó là thời gian làm răng Implant. Bởi vì trong số tất cả các cách trồng răng thì Implant là biện pháp phục hình tốn nhiều thời gian nhất.

Vậy thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất?

Khi trồng răng Implant thao tác đặc trưng và cơ bản nhất đó là đặt trụ chân răng Implant vào trong xương hàm. Đối với cơ thể mà nói, trụ Implant cũng giống như là một “vật thể lạ” mà theo cơ chế tự nhiên là đào thải (nếu không tương thích) hoặc là thích nghi (nếu tương thích). Khi có sự tương hợp thì xương hàm cần có một khoảng thời gian nhất định để tích hợp thành một khối với trụ chân răng nhân tạo này.

Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất? 2Mấu chốt nằm ở việc phải đặt trụ Implant vào trong xương hàm chờ tích hợp

Và khoảng thời gian cần thiết đó khá dài, dài hơn nhiều so với các cách trồng răng khác. Trước đây, khoảng thời gian này thưởng kéo dài nhiều tháng mới đạt được sự ổn định cần thiết. Nhưng gần đây, sau nhiều cải tiến trong kỹ thuật cấy ghép, trụ răng đã có thể tích hợp với xương nhanh hơn rất nhiều. Hiện tại, khi cấy ghép Implant, chiếc trụ răng này chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để tích hợp. Trừ một số trường hợp đặc biệt, do đặc điểm riêng nền xương hàm của bạn mà thời gian tích hợp xương của trụ răng có thể kéo dài đôi chút. Tuy nhiên, cũng không dài như trước đây. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề làm răng Implant mất bao lâu.

Nếu thuận lợi, cơ thể bạn đáp ứng hết được các yêu cầu cơ bản của cấy ghép răng và có khả năng liền thương, phục hồi nhanh thì có thể chỉ mất khoảng 1 tháng để hoàn tất toàn bộ quy trình cấy ghép Implant.

Khi so sánh với làm cầu răng hoặc răng tháo lắp thì khoảng thời gian này khá dài nhưng nếu đặt trong thế tương quan về chất lượng thì một khoảng thời gian như thế dùng để phục hồi một chiếc răng tương đồng với răng thật tới 99,9% vẫn là một sự “đánh đổi” xứng đáng.

Thời gian làm răng Implant mất bao lâu mới có răng hoàn tất? 1Làm răng Implant bao lâu phụ thuộc vào thời gian tích hợp của trụ răng nhân tạo với xương hàm

Một tháng phục hình sẽ trôi qua rất nhanh nên bạn có thể yên tâm. Điều quan trọng là bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng và phục hình thật đảm bảo. Còn lại về thời gian làm răng Implant mất bao lâu đối với bạn nhiều khi có thể rút ngắn khi xương hàm của bạn thích nghi tốt.

Để xác định được chính xác nhất thời gian trồng răng, bạn cần được thăm khám trước mới khẳng định được cụ thể. Khi đó, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sĩ nha khoa sẽ giải đáp và hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN