Làm thế nào để hết răng thưa – xin tư vấn cách tốt nhất

0
1031
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Có một điều em muốn hỏi là làm thế nào để hết răng thưa vậy ạ? Em bị thưa răng, nhất là ở hai răng cửa khe thưa khá lớn. Em muốn chữa thật nhanh vì sắp tới học xong ra đi làm nên muốn đẹp chút xíu. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Phương Uyên – Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để hết răng thưa – xin tư vấn cách tốt nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thông thường răng thưa sẽ hay thưa ở những chiếc răng cửa nên khuyết điểm này khá lộ khi cười nói. Đây lại là khiếm khuyết có thể khắc phục được một cách triệt để và cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Điều quan trọng là bạn chỉ cần lựa chọn cách nào phù hợp và tiết kiệm nhất cho mình.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 1Răng thưa phải làm sao cho khít lại nhanh chóng?

Làm thế nào để hết răng thưa?

Muốn chữa răng thưa, bạn có thể áp dụng một trong số các cách điều trị như: niềng răng, trám răng, bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ Veneer. Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần dựa trên những ưu – nhược điểm này để đưa ra chọn lựa. Cụ thể như sau:

– Trám răng là hình thức dùng vật liệu trám để tạo hình cho cạnh răng thưa to ra, giúp che đi khe răng thưa. Cách này thao tác khá nhanh và tiết kiệm chi phí.

– Bọc răng sứ và mặt dán veneer là cách tạo hình nên những thân răng bằng sứ hoặc mặt dán trước của răng bằng sứ để lắp bên ngoài răng. Kích cỡ của miếng sứ to hơn răng thật nên khi phủ lên răng thật sẽ giúp răng hết thưa.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 2Bọc răng sứ là một trong những cách chữa khe thưa nhanh chóng

Phương pháp niềng răng là kỹ thuật dùng các khí cụ tạo lực kéo răng để chỉnh răng ở cả 3 phương diện từ chiều răng, thế – phương răng và vị trí của răng. Sau khi được chỉnh, các răng thưa sẽ được kéo xích lại gần nhau giúp răng hết thưa vĩnh viễn.

* Nên chọn cách làm khít răng thưa nào tốt?

Việc chọn cách làm thế nào để răng hết thưa cần phụ thuộc vào mức độ răng thưa và điều kiện kinh tế cũng như thời gian của người điều trị.

– Nếu như bạn chỉ bị thưa một vài khe hở, mà mục tiêu của bạn là chữa khỏi ngay thì có thể trám răng hoặc bọc răng sứ. Trong đó bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng và có chi phí cao hơn nhưng lại cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, bền chắc hơn trám răng.

Làm thế nào để hết răng thưa - xin tư vấn cách tốt nhất 3Niềng răng chưa hiệu quả chữa răng hết thưa trọn đời

Có thể bạn quan tâm : phương pháp làm răng bớt vẩu

– Nếu hàm răng bạn có nhiều khe thưa mà mong muốn chữa thưa vĩnh viễn, không bị thưa lại và không ngại về thời gian điều trị dài thì tốt nhất nên niềng răng. Vì cách này không cần phải mài răng và đặc biệt là khi đã hết thưa thì vĩnh viễn không thưa trở lại.

Đó là những gợi ý cơ bản để bạn ước lượng được làm thế nào để răng hết thưa. Nhưng bạn muốn biết chính xác phù hợp với biện pháp nào đòi hỏi cần phải trải qua thăm khám cụ thể. Khi đó, bác sỹ sẽ có những tư vấn chính xác hơn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN