Làm gì sau khi nhổ răng số 8 – những việc cần kíp nhất

0
525
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp là cần làm gì sau khi nhổ răng số 8 được không ạ? Em mới nhổ răng đây thôi, được khoảng vài giờ rồi ạ mà đau nhức quá nên em thấy lo lắng lắm ạ nên muốn biết những việc cần kíp phải làm nhất lúc này ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Cao Phương Hoa  – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phương Hoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm gì sau khi nhổ răng số 8 – những việc cần kíp nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là một ca điều trị xâm lấn không nhỏ tới tổ chức xương – nướu – răng, đặc biệt là khi nhổ răng tiểu phẫu như nhổ răng số 8 thì sự tác động và tổn thương của các thao tác nhổ răng càng lớn hơn. Vì vậy, nếu không biết được những việc cần kíp phải làm ngay sau khi nhổ răng thì sẽ khá bất lợi cho cho việc hồi phục sức khỏe sau nhổ răng.

Làm gì sau khi nhổ răng số 8 - những việc cần kíp nhất 1Sau khi nhổ răng khôn cần chăm sóc kỹ và theo dõi sát xao các dấu hiệu

Xem thêm: Có nên hàn răng số 8 không, biện pháp nào xử lý tốt nhất?

Vậy cần làm gì sau khi nhổ răng số 8 – những việc cần kíp nhất

Nhổ răng số 8 thường gây ra cho người nhổ răng cơn đau khá lớn và dữ dội sau khi các biện pháp giảm đau tại phòng nha không còn tác dụng. Nhất là sau khi thuốc tê tan hết, cơn đau sẽ trở lại và khiến bạn rất khó chịu. Mức độ đau thì còn tùy thuộc vào từng trường hợp, tùy cơ địa mỗi người. Nhưng nhìn chung đều không hề dễ chịu và khó tự khắc phục được.

Ngoài ra, bệnh nhân sau nhổ răng khôn còn có thể gặp một số nguy cơ rủi ro có thể có và vẫn cần sự đề phòng theo dõi kỹ lưỡng.

Làm gì sau khi nhổ răng số 8 - những việc cần kíp nhất 2Thuốc giảm đau và kháng viêm của bác sỹ kê sẽ có ích cho bạn khi bị đau sau nhổ răng 8

Do đó, nhưng việc sau đây chính là câu trả lời cho bạn là cần làm gì sau khi nhổ răng số 8 tốt nhất:

– Tìm cách giảm đau nhanh chóng bằng các loại thuốc giảm đau. Tốt nhất nên dùng thuốc giảm đau do chính bác sỹ nhổ răng kê toa. Ngoài ra, tại nhà bạn cũng có thể dùng khăn ấm để chườm bên ngoài vùng má tại vị trí nhổ răng để thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm: Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không, có ảnh hưởng thần kinh mắt không?

– Uống thuốc kháng viêm mà bác sỹ kê toa để hỗ trợ phòng ngừa viêm và nhiễm trùng vùng nhổ răng

– Cắn gạc cầm máu liên tục, không mít chíp và đẩy lưỡi vào vùng mới nhổ răng khôn, cũng không dùng vật lạ chạm vào vị trí nướu mới khâu sau nhổ răng số 8

– Chú ý đến chế độ ăn uống sau khi mới nhổ răng. Nếu chỉ mới nhổ răng tốt nhất chỉ nên uống sữa hoặc sinh tố bằng cách dùng ống hút

Làm gì sau khi nhổ răng số 8 - những việc cần kíp nhất 3Chườm vùng má sau nhổ răng cũng rất giảm đau rất tốt

– Theo dõi dấu hiệu đau và mức độ chảy máu theo giờ trong ngày và qua các ngày trong khoảng 48h. Nếu thấy có sự giảm bớt thì có thể yên tâm. Trong trường hợp không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí tăng nặng hơn thì bạn nên tái khám ngay để được bác sỹ kiểm tra và phát hiện sớm nếu có vấn đề biến chứng.

Để hoàn toàn không phải lo lắng việc những vấn đề sau nhổ răng, tốt nhất nên thực hiện tại Nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi thực hiện, khi đó những vấn đề cần làm gì sau khi nhổ răng số 8 cũng sẽ được lưu ý và căn dặn rất kỹ lưỡng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ