Làm cầu răng như thế nào, các bước trực quan và chính xác nhất

0
463
Làm cầu răng như thế nào, các bước trực quan và chính xác nhất 4

Vấn đề làm cầu răng như thế nào cho đảm bảo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền đẹp của cầu răng về sau. Các bước trực quan và chính xác sau đây sẽ giúp bạn hình dung và nắm được một cách chi tiết nhất.

1. Quá trình các bước làm cầu răng như thế nào?

Cầu răng là một trong những kỹ thuật dễ gây nhầm lẫn nhất cho người phục hình. Vì thế, để bạn hiểu rõ nhất làm cầu răng như thế nào, xin cung cấp chi tiết các bước cụ thể mà bạn sẽ trải qua sau đây:

Làm cầu răng như thế nào, các bước trực quan và chính xác nhất 1Làm cầu răng như thế nào – các bước cụ thể và chi tiết nhất

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước cần thiết nhất cho người làm cầu răng so với các kỹ thuật phục hình khác. Lúc này, bạn sẽ được tư vấn chi tiết nhất về bản chất của kỹ thuật bọc răng sứ để làm cầu răng. Bác sỹ sẽ cho bạn biết nếu làm cầu răng bạn sẽ được làm những gì và trải qua các thao tác kỹ thuật ra sao.

Tiếp đó, vị trí chiếc răng cần trồng lại sẽ được bác sỹ kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng xương hàm và mô nướu xem có còn dày và đầy đủ hay không. Tiếp đó, hai chiếc răng ở hai bên vị trí mất răng cũng được khám kỹ và kiểm tra để biết hai chiếc răng này có còn chắc chắn và khỏe mạnh đủ sức để làm trụ hay không.

– Bước 2: Tiến hành mài cùi răng trụ

Khi đã khẳng định hai chiếc răng hai bên vị trí mất răng đủ khỏe để làm trụ răng thì bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thành cùi. Lúc này, một phần ngà răng và cả phần men răng sẽ được mài bỏ đi khỏi thân răng, tạo hình cho thân răng nhỏ thành cùi đủ để làm trụ bám cho chiếc mão cầu răng về sau.

Khi mài cùi, bạn sẽ bị kích ứng ngà và men răng khá nhiều do trong ngà răng có các ống ngà nên không tránh khỏi cảm giác đâu đớn và ê buốt. Do đó, tùy vào cảm giác của bạn mà bác sỹ sẽ gây tê hoặc không gây tê để bạn cảm thấy dễ chịu khi bác sỹ thao tác.

– Bước 3: Lấy dấu răng để thiết kế cầu răng

Sau khi mài cùi răng, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng cho bạn để gửi labo thiết kế cầu răng cho vừa vặn và phù hợp nhất. Nếu chiếc răng cần làm cầu là răng phía trước thì bạn sẽ được gắn mão răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười của bạn trong thời gian chờ thiết kế cầu răng sứ.

Làm cầu răng như thế nào, các bước trực quan và chính xác nhất 2Mài cùi răng là bước cơ bản khi làm cầu răng

– Bước 4: Thử sườn răng sứ

Để đảm bảo cho độ vừa và kín khít của cầu răng về sau, bạn sẽ được thử sườn cầu răng trước bởi đây chính là chiếc khung của cầu răng sẽ bám trực tiếp và cùi răng thật để giữ cho cầu răng được chắc chắn trên cùi răng thật.

Sau bước thử sườn, nếu vừa vặn bạn sẽ chờ thêm một ngày để phủ vỏ cầu răng theo đúng màu của những chiếc răng thật trên cung hàm của bạn.

– Bước 5: Thử màu sứ và kết thúc phục hình

Sau khi phần vỏ chụp cẩu ăng được hoàn thiện, bạn sẽ tái khám đê gắn thử và so màu sứ xem đã hài hòa với màu răng thật hay chưa. Nếu hài hòa, cầu răng sẽ được gắn để kết thúc phục hình. Trong trường hợp màu cầu răng chưa hài hòa, bạn sẽ cần chờ thêm một ngày để bác sỹ chỉnh sửa lại mài cho phù hợp hơn.

2. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề làm cầu răng sứ như thế nào?

Việc làm cầu răng sứ như thế nào cơ bản sẽ có những thao tác chính không thể thay đổi, cụ thể qua các bước trên đây. Nhưng vấn đề nằm ở việc quy trình làm răng này của bạn có được làm đảm bảo hay không.

Làm cầu răng như thế nào, các bước trực quan và chính xác nhất 3Hiệu quả làm cầu răng sứ tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Khi đó, yếu tố chi phối chủ yếu chính là ở việc bạn sẽ được làm cầu răng bởi bác sỹ nha khoa nào, có tay nghề giỏi hay không, có bằng các thiết bị hiện đại và đảm bảo hay không. Đây chính là điều bạn cần quan tâm và dựa vào đó để lựa chọn địa chỉ làm cầu răng tốt nhất cho mình.

Do vậy, nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm về việc làm cầu răng như thế nào, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN