Kỹ thuật niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn biến ra sao?

0
963

Trong số các kỹ thuật nha khoa niềng răng là kỹ thuật phức tạp nhất và cũng khiến nhiều người có dự định niềng răng thắc mắc nhất. Vậy niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn tiến ra sao?

1. Đặc trưng niềng răng như thế nào?

Đặc trưng của niềng răng là kỹ thuật dùng khí cụ đặc biệt gắn trên răng để tạo lực kéo răng để làm răng di chuyển để chỉnh hình lại những sai lệch của răng một cách toàn diện.

Đây là đặc trưng chi phối trực tiếp đến vấn đề niềng răng như thế nào.

Kỹ thuật niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn biến ra sao? 1Niềng răng như thế nào, chủ yếu thực hiện theo đặc trưng của niềng răng

Xem thêm: Nieng rang dep co nao

2. Diến biến quá trình niềng răng như thế nào?

Khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được trải qua quá trình như sau:

– Bệnh nhân được khám kỹ lưỡng tình trạng răng sai lệch như thế nào, chụp phim kiểm tra mật độ xương hàm để xác định sức khỏe răng miệng tại thời điểm niềng một cách chính xác.

– Từ kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ cho bạn những tư vấn ban đầu về thời gian, loại mắc cài cần lựa chọn để có ca điều trị tốt nhất.

– Bác sỹ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân dựa trên các phần mềm phân tích và chụp phim chi tiết với những tính toán tỉ mỉ nhất.

– Bệnh nhân được gắn khí cụ lên răng và tạo lực xiết ban đầu để bắt đầu tiền trình niềng răng.

– Sau đó, bệnh nhân sẽ trở về nhà và tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn mỗi tháng / 1 lần để bác sỹ kiểm tra tốc độ di chuyển của răng có đúng dự liệu không, khi nào cần tăng lực xiết mới.

Kỹ thuật niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn biến ra sao? 2Khi niềng, bác sỹ sẽ tiền hành bài bản từng bước cho bệnh nhân

Xem thêm: Lợi ích của niềng răng

3. Hiệu quả niềng răng có cao không?

Dù thắc mắc việc niềng răng như thế nào nhưng nếu đã được chỉ định niềng răng tại nha khoa uy tín, do bác sỹ giỏi trực tiếp điều trị thì có thể yên tâm về hiệu quả niềng chỉnh.

Những hình ảnh niềng răng sau đây là của bệnh nhân niềng răng thành công tại Nha khoa Kim:

Kỹ thuật niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn biến ra sao? 3 Kỹ thuật niềng răng như thế nào, thực hiện theo diễn biến ra sao? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Dựa vào kết quả niềng răng cụ thể trên đây bạn có thể yên tâm nếu quyết định thực hiện. Quan trọng là bạn nên điều trị tại nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi, chuyên sâu về chỉnh nha. Khi đó, băn khoăn niềng răng như thế nào sẽ được giải thích chi tiết và rõ ràng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ