“TỔNG HỢP” Nguyên nhân làm răng bị vàng & cách khắc phục

0
1676

Màu sắc và độ thẩm mỹ của hàm răng ngày càng quan trọng khi vẻ đẹp hình thức càng được coi trọng. Nhưng thực tế là răng của chúng ta đều vàng đi mỗi ngày. Vậy vì sao răng bị vàng, những nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng này và có thể hạn chế được sự xỉn màu này cho răng hay không?

->> > Bí quyết cách làm trắng răng bằng muối HIỆU QUẢ CAO

1. Nguyên nhân vì sao răng bị vàng?

Không phải ai cũng có hàm răng trắng đẹp bẩm sinh. Nhưng theo thời gian, dù hàm răng vốn có màu trắng hay không đều sẽ xỉn đi theo thời gian. Đó là tiến trình tất yếu của răng do phải chịu cùng lúc nhiều tác động từ bên ngoài và nội tại trong cơ thể. Cụ thể các nguyên nhân giải thích vì sao răng bị vàng bao gồm:

Khảo sát các nguyên nhân vì sao răng bị vàng chính xác nhất 1Có những loại thực phẩm có thể khiến cho răng bị xỉn màu nặng và nhanh chóng

* Do tiếp xúc với thực phẩm

Hàm răng chúng ta mỗi ngày đều tiếp xúc với thực phẩm, thức ăn nước uống. Bất kỳ loại thực phẩm nào sau khi ăn cũng đều để lại cặn bẩn trên bề mặt răng. Chưa kể có những loại thực phẩm có chứa các phân tử gây đổi màu răng mà khi ăn hoặc uống nhiều cũng đều bám lại trên mặt răng, khiến cho răng xỉn và ố vàng theo thời gian.

Đây là lý do chính khiến cho răng xỉn màu đi dù không dùng nhiều các chất kích thích hay chịu tác động nào khác.

* Do bị tác động tư các acid trong miệng

Ngay cả khi không ăn các loại thực phẩm gây đổi màu răng thì răng của bạn từng giây từng phút đều chịu tác động của các acid có sẵn trong miệng. Vì vậy, răng có thể bị xỉn màu, men răng yếu và mòn đi theo thời gian.

* Do chịu ảnh hưởng từ thuốc kháng sinh

Nếu bạn phải uống nhiều thuốc kháng sinh từ nhỏ hoặc ngay khi trong bụng mẹ mà mẹ phải dùng thuốc kháng sinh đều có thể gặp phải tình huống răng bị nhiễm màu kháng sinh từ khi sinh ra.

Khảo sát các nguyên nhân vì sao răng bị vàng chính xác nhất 2Thuốc kháng sinh có thể khiến cho răng bị vàng xỉn

* Do yếu tố tuổi tác

Càng nhiều tuổi, men răng của chúng ta ngày càng mỏng đi nên dễ chịu ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài, dễ bị xỉn đi theo thời gian.

2. Có thể phòng ngừa các nguyên nhân vì sao răng bị vàng không?

Có những nguyên nhân vì sao răng bị vàng có thể phòng ngừa, cũng có thể không phòng ngừa được. Bạn chỉ có thể phòng ngừa các nguyên nhân gây vàng răng khi đó là căn nguyên từ thực phẩm, từ các loại thức ăn, nước uống hoặc từ thuốc kháng sinh.

Chỉ cần bạn có chế độ ăn uống khoa học, chọn các loại thực phẩm tốt cho răng, không làm đổi màu răng, cho khả năng làm sạch răng hiệu quả. Đồng thời, sau khi ăn, bạn cần có chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng thật tốt, không để răng phải tiếp xúc lâu với các cặn bẩm bám trên răng.

Trong trường hợp phải dùng thuốc kháng sinh, tốt nhất bạn nên xin tư vấn từ bác sỹ từ bác sỹ, nếu buộc phải dùng đến thuốc kháng sinh, có thể xin ý kiến bác sỹ dùng loại thuốc thay thế, có lợi cho răng miệng hơn.

Riềng nguyên nhân răng bị ố vàng là do tuổi tác thì chúng ta gần như không phòng ngừa được mà chỉ có thể cố găng chú trọng đến chăm sóc sức khỏe hệ xương răng chắc khỏe nhất.

Khảo sát các nguyên nhân vì sao răng bị vàng chính xác nhất 3Có nhiều cách khắc phục các nguyên nhân tại sao răng lại vàng

3. Khắc phục tình trạng răng bị vàng như thế nào hiệu quả?

Nếu đã bị vàng răng, bạn chỉ có cách khắc phục hiệu quả nhất là áp dụng các biện pháp tẩy trắng nhưng dùng thuốc tẩy trắng trong các sản phẩm như máng tẩy, bút tẩy trắng, miếng dán trắng răng. Đặc biệt, có thể dùng cách tẩy trắng bằng công nghệ hiện đại. Với những cách tẩy trắng này, hàm răng xỉn màu sẽ trở nên trắng sáng hiệu quả, nguyên nhân vì sao răng bị vàng sẽ được giải quyết.

Xem thêm:

TOP 6 CÁCH làm trắng răng bằng baking soda ngay sau 3 phút tại nhà

Kem tẩy trắng răng và 4 LƯU Ý cần biết để răng trắng an toàn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN