Khám phá các dấu hiệu mọc răng khôn chuẩn nhất

0
1257

Răng khôn là chiếc răng gây nhiều phiền toái nhất ngay từ khi răng mọc. Nếu nhận biết được các dấu hiệu mọc răng khôn đúng chuẩn, bạn sẽ biết cách chuẩn bị để vượt qua thời gian mọc răng khôn một cách dễ chịu nhất.

1. Các dấu hiệu mọc răng khôn chuẩn nhất

Răng khôn rất khác các răng khác, ngay từ cách mọc của răng và những dấu hiệu mọc răng khôn đi kèm, tất cả đều đặc trưng và dễ nhận biết.

Khám phá các dấu hiệu mọc răng khôn chuẩn nhất 1Mọc răng khôn gây nhiều đau đớn cho người mọc răng

Bạn có thể căn cứ trên những dấu hiệu sau đây để nhận biết khi nào răng mọc và đang mọc:

– Khi bạn bước sang tuổi 17 thì có thể nghĩ đến việc có thể mọc răng khôn bất cứ khi nào. Bởi vì chiếc răng này thường mọc trong khoảng thời gian từ 17 đến 25 tuổi. Có thể mọc muộn hơn hoặc sớm hơn tùy từng người.

– Phần mô lợi trong cùng của góc hàm lồi gồ lên, hơi ê ẩm nhẹ, ẩn vào thấy hơi nhức. Đó là khi mầm răng khôn đang nhú lên bên dưới. Quá trình này khá lâu vì sự đội nướu và tách nướu để mọc lúc này khá khó khăn cho răng cũng như cho người mọc răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn phải kiêng những gì BS giải đáp

– Bắt đầu thấy những cơn đau nhức, ban đầu ê ẩm nhẹ, cấp độ cơn đau tăng dần về sau. Khi đó, răng khôn đang tách xương, tách nướu để nhú ra khỏi lợi. Luc này bạn nên chuẩn bị tinh thần đón nhận và xử lý cơn đau có thể tới mức dữ dội, không ăn không ngủ được, hàm cứng, ăn nhai khó khăn. Tuy rằng không phải ai mọc răng khôn cũng đau đớn dữ dội nhưng thường cơn đau không dễ chịu và đa số là đau nặng.

Khám phá các dấu hiệu mọc răng khôn chuẩn nhất 2Cơn đau răng khôn không thể khắc phục được bằng các mẹo từ thiên nhiên

2. Cần chuẩn bị gì trước các dấu hiệu mọc răng khôn

Do khi mọc răng khôn, người mọc răng phải trải qua nhiều phiến toái khó chịu từ các dấu hiệu mọc răng khôn nên để vượt qua giai đoạn này một cách nhẹ nhàng nhất nên có sự chuẩn bị trước và trong khi răng mọc. Nên sửa soạn sao cho cảm giác đau đớn không tăng cấp độ, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và công việc, không gây ra các tình huống viêm tại vị trí răng mới mọc.

* Trước khi răng mọc:

Không phải tất cả chúng ta đều sẽ mọc răng khôn, vẫn có những trường hợp ngoại lệ nhưng số này rất ít. Cho nên tốt nhất dù răng chưa mọc và bạn không biết có mọc hay không cũng nên có sự chuẩn bị sửa soạn để đón nhận từ trước.

Xem thêm: ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8

Trong thời gian này bạn nên tìm hiểu trước các vấn đề có thể gặp khi răng khôn mọc để chuẩn bị về tâm lý. Đồng thời chú ý chăm sóc tốt hơn cho vùng góc hàm, tránh để cặn thức ăn đọng lại ở đây, để khi răng khôn mọc không gặp phải tình huống viêm lợi răng khôn.

Khám phá các dấu hiệu mọc răng khôn chuẩn nhất 3Thuốc giảm đau và kháng viêm rất cần thiết lúc này

* Trong khi răng mọc:

Khi răng mọc bạn sẽ thấy khó chịu vì đau nhức nên điều đầu tiên cần nghĩ đến đó là tìm cách giảm đau. Hữu hiệu nhất có lẽ là dùng thuốc giảm đau, đây là cách giảm đau nhanh nhất và công hiệu nhất. Các biện pháp giảm đau từ thiên nhiền không đem đến tác dụng tức thì và kéo dài được.

Hơn nữa thuốc giảm đau thường kèm theo tác dụng kháng viêm nên tốt hơn cho răng khôn đang mọc. Tuy nhiên, uống thuốc nào nên xin tư vấn của bác sỹ hoặc dược sỹ, tránh tự ý dùng thuốc sai cách. Ngoài ra cũng có thể xin tư vấn từ bác sỹ về các dấu hiệu mọc răng khôn và cách chăm sóc khi răng mọc tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ