Khắc phục triệt để tình trạng răng vàng ố phải làm sao?

0
1469

Răng xỉn màu theo thời gian là khó tránh khỏi do phải tiếp xúc hàng ngày với nhiều loại thực phẩm. Và vấn đề răng vàng ố phải làm sao không quá khó để khắc phục, chỉ cần bạn biết cách xử lý và tẩy màu hiệu quả.

1. Răng vàng ố phải làm sao?

Răng bị ố vàng là tình trạng men và ngà răng đã bị xỉn màu do các phân tử gây đổi màu răng từ thức ăn và nước uống. Hoặc răng xỉn màu do bị nhiếm kháng sinh, flour vào tận ngà răng.

Khi đó, nếu bạn quan tâm đến việc răng vàng ố phải làm sao và muốn cải thiện màu răng thì cần áp dụng các biện pháp tác động đến răng phù hợp. Chỉ yếu là tác động đến các nguyên nhân gây đổi màu răng hoặc tìm cách che đi những chiếc răng xỉn màu.

Khắc phục triệt để tình trạng răng vàng ố phải làm sao?-5Răng vàng ố phải làm sao cho trắng sáng hiệu quả

Những biện pháp này có thể tự thực hiện tại nhà hoặc đôi khi cần phải nhờ đến sự can thiệp của nha sỹ. Vậy khi nào có thể tự thực hiện và khi nào cần nhờ đến nha sỹ và răng vàng ố phải làm sao các biện pháp cụ thể dưới đây sẽ cho bạn những tham khảo hữu ích.

2. Các biện pháp khắc phục tình trạng răng vàng ố phải làm sao?

Muốn khắc phục tình trạng răng ố vàng bạn có thể sử dụng đến các biện pháp sau đây:

– Sử dụng các biện pháp tẩy trắng răng

Khi răng vàng ố và xỉn màu, biện pháp đầu tiên bạn nên nghĩ đến đó là áp dụng các biện pháp tẩy màu răng gọi là tẩy trắng. Tẩy trắng răng có nhiều biện pháp khác nhau, tùy vào điều kiện của từng người chọn các thực hiện sao cho phù hợp.

Khi đó, bạn có thể sử dụng thực phẩm, miếng dán trắng răng, bút tẩy trắng răng, máng tẩy hoặc là thực hiện tẩy trắng tại phòng nha. Trong các cách này, thực phẩm làm trắng răng tiết kiệm nhất nhưng cho hiệu quả thấp nhất, đôi khi không đạt được kết quả mong muốn. Miếng dán, bút tẩy và máng tẩy cho hiệu quả khả quan nhưng vẫn cần nhiều ngày áp dụng. Hơn nữa các sản phẩm này sử dụng thuốc tẩy trắng nên có nhiều nguy cơ, chi phí cũng tương đối.

Riêng tẩy trắng tại phòng nha, kết quả đạt được ngay sau lần đầu tiên thực hiện. Quá trình tẩy trắng do bác sĩ răng miệng tiến hành và đảm bảo các vấn đề an toàn nên sẽ là giải pháp yên tâm cho bạn. Tuy nhiên, chi phí cho cách này khá cao nên nếu lựa chọn bạn cần chuẩn bị trước về chi phí.

Khắc phục triệt để tình trạng răng vàng ố phải làm sao? 2Bọc răng sứ là cách thay đổi màu răng thẩm mỹ nhất

– Sử dụng răng sứ các loại để che đi những chiếc răng xỉn màu

Với những trường hợp răng xỉn màu không thể tẩy trắng được như răng nhiễm màu, răng xỉn màu nhưng bị bệnh lý hoặc bị mòn men. Khi đó, bạn không thể tẩy trắng được thì răng sứ hoặc mặt dán sứ là cách hiệu quả nhất để làm cho hàm răng trắng sáng.

Khắc phục triệt để tình trạng răng vàng ố phải làm sao? 3Tẩy trắng răng là cách tẩy màu răng từ vàng xỉn thành trắng sáng nhanh chóng

Đó là những chiếc vỏ chụp răng bằng sứ hoặc mặt dán ngoài răng bằng sứ có tạo hình giống với thân răng thât và bọc ra bên ngoài các thân răng. Sau khi bọc sứ, những chiếc răng sẽ có màu sắc trắng sáng và bóng đẹp vượt trội, đẹp hơn hẳn so với tẩy trắng răng.

Với các biện pháp này, bạn sẽ không còn phải băn khoăn việc răng vàng ố phải làm sao. Những chiếc răng sẽ trắng sáng và bóng đẹp. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải thích tận tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN