Hôi miệng là bệnh gì, có nguy hiểm không, chữa bằng cách nào?

0
581

Hầu như ai trong chúng ta cũng bị hôi miệng ít nhất một lần trong đời, trong một khoảng thoải gian nhất định, hoặc dài hoặc ngắn. Với những trường hợp bị hôi miệng kinh niên thì đây là nỗi khổ khó nói. Vậy hôi miệng là bệnh gì, thực tế có nguy hiểm không và có thể chữa trị bằng cách nào tốt nhất? Những thông tin chi tiết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Hôi miệng là bệnh gì?

Không quá khó để nhận biết bệnh lý này nhưng không phải ai cũng hiểu đúng hôi miệng là bệnh gì.

 

Hôi miệng là bệnh gì, có nguy hiểm không, chữa bằng cách nào?2Hôi miệng là bệnh gì và gây nguy hiểm ra sao cho người bệnh?

Hôi miệng là chứng bệnh khi miệng người phát ra hơi thở mang mùi hôi hoặc có mùi khó chịu khi nói. Chứng này có thể phát tiết từ miệng hoặc các bộ phận liên quan đến đường tiêu hóa.

Nhưng thường khi nói đến chứng hôi miệng là khi mùi hôi phát tiết ở ngay khoang miệng. Còn chứng hơi thở hôi là khi mùi hôi phát tiết từ hơi thở, dù thở bằng mũi cũng thấy mùi hôi.

2. Hôi miệng là bệnh gì có gây nguy hiểm không?

Bệnh hôi miệng không gây nguy hiểm và đau đớn gì cho người mắc phải. Đây là điều có thể khăng định. Nhưng bệnh lý này lại có những ảnh hưởng khá tế nhị, khiến cho người bệnh ngại giao tiếp, không tự tin thoải mái khi cười nói ở chỗ đông người.

Hôi miệng là bệnh gì, có nguy hiểm không, chữa bằng cách nào? 3Hôi miệng có thể ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày

3. Nguyên nhân của bệnh hôi miệng là gì?

Hầu hết những người bị hôi miệng đều có liên quan đến các lý do bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng. Cho nên câu trả lời cho thắc mắc hôi miệng là bệnh gì có liên quan mật thiết tới các bệnh lý này.

Ngoài ra, hôi miệng còn cho thấy có thể bạn chăm sóc răng miệng không đảm bảo, thức ăn giắt nhét lại trong kẽ răng bị phân hủy gây ra khí sunfure gây mùi khó chịu. Lâu ngày đóng thành mảng bám cao răng chữa nhiều vi khuẩn có hại.

Hôi miệng là bệnh gì, có nguy hiểm không, chữa bằng cách nào? 1Sâu răng, viêm nướu là bệnh lý gây mùi hôi miệng phổ biến

Xem thêm: thức ăn chữa hôi miệng

Vì vậy, khi phát hiện miệng bạn có mùi lạ thì cần nghĩ ngay đến việc có thể hàm răng đang gặp các vấn đề bệnh lý liên quan kể trên và cần được điều trị. Khi các bệnh lý này được điều trị triệt để, mùi hôi miệng sẽ theo đó hết dần.

Riêng với chứng hơi thở hôi mà nguyên nhân không bắt nguồn từ miệng thì có thể do một trong các nguyên nhân sau: lưỡi đóng bợn, viêm lưỡi, viêm amidan hốc, viêm dạ dày, thực quản,….

4. Chữa hôi miệng như thế nào hiệu quả?

Với bệnh hôi miệng, muốn chữa khỏi bạn cần biết được chính xác những nguyên nhân nào khiên cho bạn bị hôi miệng.

SONY DSCNên đi nha sỹ để được thăm khám sớm khi phát hiện thấy miệng có mùi hôi

Xem thêm: cách chữa hôi miệng bằng mật ong

Nếu chứng hôi miệng xuất phát từ khoang miệng thì cách chữa trị tốt nhất là cần điều trị triệt để các bệnh lý liên quan như sâu răng, viêm nướu, ít nhất cũng nên lấy cao răng định kỳ để loại bỏ kịp thời những vi khuẩn có hại và gây mùi cho răng miệng.

Nếu là chứng hơi thở hôi xuất phát từ các bệnh lý của hệ tiêu hóa thì nên đi bác sỹ để được thăm khám và chẩn đoán điều trị tốt nhất. Việc thắc mắc hôi miệng là bệnh gì không quan trọng bằng việc điều trị sớm khi mới phát hiện bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN