Hôi miệng chữa cách nào hiệu quả như ý nhất?

0
1141

Hôi miệng là lý tế nhị và nhiều phiền não cho người mắc phải. Vậy hôi miệng chữa cách nào thì hiệu quả mà đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn nhé!

1. Hôi miệng chữa cách nào – phương pháp tự nhiên

Có nhiều nguyên nhân hôi miệng khác nhau, có thể do các vấn đề nội tại vòm miệng, cũng có thể do các bệnh lý liên quan phát sinh ở đường tiêu hóa. Nhưng chung quy tất cả các nguyên nhân này đều dẫn đến một hệ quả đó là có mùi hôi phát tiết ra qua vòm miệng. Mùi hôi đó là khí sunfure sinh ra và bay hơi, do sự phân hủy các acid amin và protein trong khoang miệng của các vi khuẩn có hại.

Vậy nên hôi miệng chữa cách nào chỉ cần căn cứ và các căn nguyên và cơ chế sinh mùi kể trên sẽ đạt được hiệu quả.

Hôi miệng chữa cách nào hiệu quả như ý nhất? 1

Xem thêm: món ăn chữa hôi miệng

Do đó, cách cách đơn giản nhất đó chính là giảm tiết mùi hoặc ức chế sự phát sinh ra khí sunfure bằng các liệu pháp tự nhiên. Trong các thực phẩm xung quanh chúng ta có khá nhiều loại có hiệu quả kháng khuẩn khử mùi tốt. Có thể kể đến như:

– Rau mùi:

Đây là loại mùi ta, một trong những loại rau tạo hương vị cho các món ăn hàng ngày rất quan trọng. Loại rau này còn có thể dùng để khử mùi rất tốt, chỉ cần nhai một vài lá rau mùi hoặc uống nước rau mùi, mùi hôi trong miệng sẽ được cải thiện đáng kể.

– Lá trà xanh:

Tác dụng của lá trà xanh tươi trong việc khử mùi có thể khiến bạn ngạc nhiên. Uống nước chè xanh tươi nhiều lần trong ngày, miệng sẽ luôn thơm mát dễ chịu. Nhưng không nên quá lạm dụng và tính khử khuẩn trong chè xanh rất cao có thể khiến bạn cảm thấy khô miệng nhẹ sau khi uống.

– Nước chanh ấm:

Trong nước chanh có acid có thể khử mùi nhưng ngược lại cũng có hại cho men răng. Vì thể tuy rằng dùng khá hiệu quả nhưng không tùy tiện. Tốt nhất chỉ nên súc miệng ngày hai lần sáng – tối và pha nước cốt chanh với nước ấm.

Hôi miệng chữa cách nào hiệu quả như ý nhất? 3Trà gừng cho hiệu quả khử mùi khá cao

– Trà gừng:

Tác dụng át mùi của gừng đã không còn gì phải bàn cãi. Đó là lý do mà gừng được dùng rất nhiều trong việc khử mùi thực phẩm của thịt bò, thịt gà. Cho nên, bạn cũng có thể uống trà gừng ấm để khử mùi hôi miệng. Chỉ nghĩ đến thôi cũng có cảm giác sẽ cho hiệu quả khử mùi hôi miệng rất thực tế.

Với những thực phẩm này bạn sẽ không còn phải đau đầu với băn khoăn chữa bệnh hôi miệng bằng cách nào an toàn nữa.

2. Hôi miệng chữa cách nào – biện pháp triệt để

Các cách tự nhiên kể trên có thể đem lại hiệu quả và đã được kiểm chứng qua nhiều người. Nhưng công dụng thực tế của các biện pháp này là khử mùi trên cơ sở kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, để chúng không có cơ hội phân hủy protein và acid amin.

Hôi miệng chữa cách nào hiệu quả như ý nhất? 3Bôi miệng do bệnh lý tại khoang miệng cần điều trị bằng biện pháp chuyên khoa

Nhưng nếu với những trường hợp bị hôi miệng do răng sâu, viêm nướu thì về lâu dài muốn biết cách trị hôi miệng bạn cần áp dụng cách điều trị khác, tác động trực tiếp đến các vấn đề ở răng miệng. Sâu răng hoặc viêm nướu cần được điều trị triệt để mới chữa dứt mùi hôi miệng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN