Hàn răng thưa bằng composite “xóa sổ” khe thưa chỉ sau 15 phút

0
2298

Trong số các kỹ thuật phục hình nha khoa thì hàn răng thưa bằng composite là lựa chọn thẩm mỹ răng thỏa mãn được cùng lúc những yêu cầu về độ thẩm mỹ – nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho người thực hiện.

1. Thế nào là hàn răng thưa bằng composite?

Hàn răng thưa bằng composite là kỹ thuật dùng vật liệu có độ thẩm mỹ cao – composite để tạo hình lại phần men răng và ngà răng thật bị mất do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Hàn răng thưa bằng composite "xóa sổ" khe thưa chỉ sau 15 phút 2Những chiếc răng thưa được hàn trám là cách khắc phục tiết kiệm nhất

Miếng trám composite được thao tác trực tiếp trên thân răng thật, tại vị trí răng thật bị mất hoặc thiếu men và ngà răng khiến cho răng bị thưa. Sau đó, miếng trám được đông cứng nhờ chiếu đèn quang trùng hợp giúp miếng trám rắn chắc lại như mô răng thật và bám chắc vào răng thật tạo hình nên thân răng thật tự nhiên. Nhờ thế, khe răng thưa sẽ biết mất hoàn toàn trả lại cho răng sự thẩm mỹ tối đa.

Đặc biệt hiệu quả trám răng có thể đạt được rất nhanh, đôi khi chỉ cần 15 phút để hoàn tất 1 đơn răng. Trường hợp trám nhiều răng, thời gian sẽ kéo dài hơn đôi chút.

2. Răng của bạn sẽ như thế nào khi hàn răng thưa bằng composite

Khi dùng vật liệu composite để trám răng thưa, những chiếc răng của bạn sẽ đảm bảo được yếu tố đẹp và tự nhiên nhất có thể. Sẽ không ai phát hiện ra răng bạn đã từng bị thưa, giá trị thẩm mỹ kỳ vọng có thể đạt mức cao nhất. Bạn có thể tham khảo trực tiếp 1 số hình ảnh khách hàng đã từng trám răng tại Nha khoa Kim dưới đây để nhìn thấy sự thay đổi sau khi hàn răng thưa bằng composite.

Hàn răng thưa bằng composite "xóa sổ" khe thưa chỉ sau 15 phút 1Hàn trăng thưa bằng composite có thể cho hiệu quả thẩm mỹ cao

3. Hàn răng thưa bằng composite có bền không?

Chất liệu trám composite vốn ở dạng dẻo dễ tác động nhưng khi dùng cho hàn trám, nó luốn được hóa cứng nhờ phản ứng dưới đèn chiếu sáng. Độ rắn chắc của miếng trám răng thưa có thể đạt gần bằng với độ cứng của men răng.

Ngoài ra, trong khi chịu tác động của ánh sáng, miếng trám dẻo ban đầu sẽ đông cứng và bám chắc vào với mô răng thật mà không bị tan rã trong dung dịch lỏng thậm chí là các acid. Ngay cả ngoại lực tác động cũng khó bị bể vỡ. Chỉ có điều quá trình xỉn màu của miếng trám vẫn xảy ra nếu bạn ăn uống không giữ gìn.

Hàn răng thưa bằng composite "xóa sổ" khe thưa chỉ sau 15 phút 3Composite được đông cứng nên cho độ rắn và bền chắc cao

Bởi vậy vấn đề hàn răng thưa bằng composite có bền không phụ thuộc vào bạn tới 50%. Cho nên để không phải lo lắng nhiều và hàn trám lại răng thưa nhiều lần, bạn cần có chế độ chăm sóc răng sau hàn trám và chú ý trong ăn uống thật kỹ lưỡng. Hãy tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác cùng chuyên mục để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN