Hàn răng thưa bằng Composite được bao lâu thì HỎNG?

0
461

Răng thưa là tình trạng hai chiếc răng sẽ dịch chuyển ra xa nhau và có một khe hở ở giữa hai răng. Tuy không không phải là khiếm khuyết nhưng gây nên không ít phiền toái. Vậy nên, việc hàn trám răng là cần thiết để khắc phục tình trạng này. Điều quan trọng trước khi hàn răng mọi người đều nghĩ đến hàn răng thưa bằng Composite được mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này nhé.

Vì sao cần phải hàn trám răng thưa?

Khi bắt đầu ở lứa tuổi mọc răng trẻ có một số trẻ có thói quen hay mút tay, đẩy lưỡi vô tình đã tạo nên những thói quen xấu làm cho răng bị thưa. Ngoài ra, có thể do răng có kích thước quá to hay quá nhỏ so với cung hàm, các răng mọc sai vị trí, răng sữa bị gãy hoặc rụng sớm không giữ chỗ cho răng vĩnh viễn,…Răng thưa khiến cho bạn gặp phải một số rắc rối trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày còn làm mất đi thẩm mỹ khuân miệng khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Hàn trám răng là cách được khá nhiều người lựa chọn để khắc phục răng thưa.

Hàn trám răng thưa bằng Composite như thế nào ?

Hàn răng thưa bằng Composite-1

Hàn trám thưa răng bằng Composite giúp răng thẩm mỹ ưa nhìn hơn

Hàn răng thưa bằng Composite là một phương pháp giải pháp trám răng thẩm mỹ được các bác sỹ chỉ định cho những trường hợp như răng bị thưa ở mức độ vừa phải. Phương pháp này sử dụng chất liệu Composite cao cấp, màu sắc giống như màu răng thật vậy nên không bị lộ răng và nhìn răng nhìn rất thẫm mỹ. Đặc biệt, chất liệu composite hoàn toàn an toàn cơ thể người sử dụng và tính dẻo tương đối cao nên rất dễ trong việc uốn nắn vật liệu theo đúng hình dáng của vị trí trám. Chi phí cho một ca hàn răng thưa bằng composite cũng tương đối thấp thế nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn trám răng thay cho niềng răng.

Hàn răng thưa bằng Composite thời gian kéo dài bao lâu ?

Vậy thời thời hạn của hàn đóng kẽ răng thưa bằng Composite bao lâu là một vấn đề khó có thể xác định được. Nhưng nó phụ thuộc vào các yếu tố như: trình độ chuyên môn của bác sỹ và vệ giữ gìn vệ sinh sau khi thực hiện hàn trám răng. Theo như nhận định của các chuyên gia và dựa vào khảo sát tình trạng sau khi hàn trám răng bằng Composite thì thông thường có thể tồn tại được khoảng từ 3 – 5 năm, có thể thời gian kéo dài hơn nữa nếu khách hàng biết cách chăm sóc và bảo dưỡng sau khi điều trị. Qua thời gian trám Composite còn bị ngấm nước bọt và lâu ngày sẽ gây mùi hôi khó chịu, còn làm răng bị ngả màu vàng ố rất gây mất thẩm mỹ.

Những chia sẻ trên đây là những thông tin về hàn răng thưa bằng composite, nếu còn thắc mắc hay vấn đề liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin bên dưới hay gọi vào số tổng đài để được bác sỹ tư vấn từ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN