Hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào?

0
1180

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em muốn biết là hàn răng có đau không trước khi thực hiện để có sự chuẩn bị ạ! Vì em cần hàn mấy răng cùng lúc nên hơi lo lắng, cứ chần chừ mãi sợ đau không dám đi hàn răng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên chi tiết hơn với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Kim Phụng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Phụng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong nhiều tình huống, hàn răng là sự can thiệp không thể thay thế khi muốn điều trị triệt để các vấn đề răng miệng. Đặc biệt khi chữa răng sâu, răng gãy vỡ, sứt mẻ, thưa ngắn,…

Hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào? 1Hàn răng có đau không phụ thuộc vào kỹ thuật cơ bản của nó

Đó còn là một trong những lựa chọn đem lại nhiều lợi ích cho người thực hiện mà nếu lựa chọn các giải pháp tương tự khác không thể đạt được. Bao gồm cả việc tránh được tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu khi thực hiện.

Xem thêm: hàn răng có được lâu không thưa bác sỹ?

Vậy hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào?

Hàn răng là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo, thao tác trực tiếp trên thân răng, tạo hình lại phần men và ngà răng thật bị khuyết thiếu hoặc cần bổ sung. Sự tạo hình này diễn ra tại vị trí cần hàn và mang tính chất bổ sung, không gây ra sự xâm lấn nên cơ bản không gây ra sự đau đớn cho răng.

Hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào? 2Hàn răng chữa răng sâu có thể gây đau khi nạo mô răng sâu nhưng thao tác hàn răng không gây đau đớn

Thao tác hàn răng chỉ tác động tới vật liệu trám, không chỉnh hình lại ngà răng và men răng thật nên không gây đau đớn. Do đó, vấn đề hàn răng có đau không mà bạn đang băn khoăn được xem là không đáng lo ngại.

Đó là bản chất của riêng kỹ thuật hàn răng, nhưng trong thực tế, có những trường hợp có sử dụng đến hàn răng và bệnh nhân bị đau đớn. Nguyên nhân của tình trạng này không do bản hàn răng gây ra mà do các thao tác điều trị các vấn đề của răng đi kèm. Chẳng hạn như hàn răng sâu, bản thân việc hàn răng không gây đau, nhưng thao tác nạo mô răng sâu lại có thể gây khó chịu cho người điều trị.

Hàn răng có đau không, mức độ cơn đau như thế nào? 3Kỹ thuật hàn răng đảm bảo, điêu luyện và có chế độ làm mát gây mê sẽ không gây đau đớn cho người thực hiện

Dẫu vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng việc hàn răng sâu có đau không hoặc hàn răng đau không. Bởi vì khi nạo mô sâu hoặc sửa soạn mô răng, các bác sỹ sẽ sử dụng các thiết bị làm mát, gây tê cần thiết tùy vào từng trường hợp. Nhờ vậy, cảm giác đau sẽ biến mất hoàn toàn, việc hàn răng, dù là hàn răng sâu, răng sứt mẻ hay răng gãy vỡ đều sẽ không gây ra đau đớn.

Để biết chi tiết hơn các thông tin liên quan đến hàn răng và hàn răng có đau không, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác trên webiste.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN