Hàm hô có niềng răng được không?

0
508

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Sau khi đi chuẩn đoán tại nha khoa kết luận em bị hô hàm nên em muốn hỏi bác sĩ hàm hô có niềng răng được không? Vì em chưa đi khám nha khoa bao giờ nên em cũng không biết phương pháp nào là hiệu quả nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Tuyết Vy –  Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Tuyết Vy!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hàm hô có niềng răng được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Hàm hô có niềng răng được không?

Hàm hô có niềng răng được không?

Hàm hô nguyên nhân xuất phát việc hàm phát triển quá mức về phía trước khiến cho răng khi mọc cũng chìa về phía trước. Hô hàm làm mất đi sự cân đối giữa hai hàm răng làm hàm răng mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Hàm hô có niềng được không?

Trong các kỹ thuật chỉnh nha niềng răng là giúp đưa răng về đúng vị trí để răng đều và đẹp hơn. Nhưng trên thực tế niềng răng chỉ giúp di chuyển răng và ít có khả năng di chuyển xương hàm nên hàm hô có niềng răng được không chúng tôi xin trả lời bạn là có những rất ít.

Niềng răng chỉ áp dụng trong chỉnh răng thẩm mỹ hô do răng và các trường hợp răng bị móm, lệch. Còn trường hợp hô do hàm thì bạn nên thực hiện phẫu thuật hàm hô sẽ tốt hơn. Vì phẫu thuật hàm hô sẽ giúp đẩy lùi xương răng vào phía trong giúp khắc phục hoàn toàn hàm hô chỉ sau một lần phẫu thuật.

Trong một số trường hợp hàm hô vẫn có thể khắc phục bằng cách niềng răng nhưng chỉ với những trường hợp nhẹ, thì niềng răng có thể hỗ tợ đôi chút để kéo hàm vào trong, giảm hô cho khuôn miệng.

Nếu cần thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay các bệnh viên nha khoa đều thực hiện chỉnh hàm hô với công nghệ và kỹ thuật hiện đại để chỉnh hàm cực kỳ an toàn và hiệu quả. Phẫu thuật hàm hô đồng thời giúp cải thiện tình trạng khuôn mặt của bạn và không can thiệp quá sâu vào cấu trúc xương.

Để xác định hàm hô có niềng được không chúng tôi khuyên bạn nên đế nha sĩ để thăm khám, khi đó bác sĩ nha khoa sẽ cho bạn biết cụ thể răng bạn có thể thực hiện niềng răng hay cần phẫu thuật hàm hô.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàm hô có niềng răng được không. Nếu bạn có thêm câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN