Cách làm máng tẩy trắng răng tại nhà theo CHUẨN nha khoa

0
740

Hàm răng trắng sáng và bóng đẹp sẽ cải thiện tới 80% vẻ thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tự làm máng tẩy trắng răng tại nhà ngay để “đổi đời” hàm răng ngay hôm nay???

1. Có thể làm máng tẩy trắng răng tại nhà được không?

Cơ chế của việc tẩy trắng màu răng một cách hiệu quả đó là dùng các hoạt chất có tính tẩy (từ thấp đến – cao) để tiếp xúc với mặt răng, giúp cho các phân tử tẩy màu này len lỏi vào men răng tạo ra phản ứng tẩy màu. Nhờ vậy răng sẽ trắng lên sau các phản ứng này.

Gợi ý cách làm máng tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả chỉ trong “một nốt nhạc” 1Có thể làm máng răng tại nhà để sử dụng tẩy màu răng

Theo đó, chúng ta chỉ cần làm máng tẩy trắng răng tại nhà sao cho máng có thể chứa các hoạt chất tẩy màu. Khi đó, chỉ cần ngậm máng vào răng, răng sẽ tiếp xúc được với chất tẩy và xảy ra phản ứng tẩy trắng mong muốn. Vậy nên không quá khó để tự làm máng tẩy trắng răng. Điều quan trọng là ở việc bạn làm máng như thế nào, có phù hợp với hàm răng của mình không, thiết kế thế nào là tốt nhất khi tẩy.

2. Hướng dẫn cách làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Muốn tự làm máng tẩy trắng răng tại nhà bạn cần tìm được một chiếc khuôn nhựa có độ vòm tương tự như vòm răng của bạn. Thường thì bạn khó có thể tự tạo ra được hay kiểm vật dụng nào tương tự. Cho nên nhanh nhất có lẽ là bạn nên mua một máng ngấm bán sẵn trên thị trường sao cho vừa với vòm răng của mình.

Gợi ý cách làm máng tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả chỉ trong “một nốt nhạc” 3Máng ngậm cần vừa vặn với khuôn răng

Tiếp đó, bạn dùng các chất tẩy, hoặc là dùng thực phẩm, backing soda hoặc là dùng thuốc. Với thuốc thì bạn cần mua. Nhưng thông thường nếu bán thuốc tẩy sẽ có bán kèm máng nên bạn có thể tận dụng. Chi trong trường hợp dùng hỗn hợp tẩy tự chế mới cần mua máng rời.

Lưu ý khi dùng máng tẩy kết hợp thuốc tẩy trắng, nên thử máng thật vừa vặn với độ dài của răng, tránh máng ngậm quá sâu, ngập nướu. Vì như thế, khi ngậm máng, thuốc tẩy sẽ ảnh hưởng đến nướu.

3. Lưu ý để tăng tác dụng của máng tẩy trắng răng tại nhà

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà để sử dụng là một trải nghiệm thú vị nên thử một lần, đặc biệt khi ngậm các hỗn hợp tự chế. Nhưng muốn đạt hiệu quả đáng kể bạn cần chú ý những điều sau:

Gợi ý cách làm máng tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả chỉ trong “một nốt nhạc” 2Lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc tẩy cho máng ngậm tại nhà

– Chọn đúng sản phẩm có lợi cho men răng, không có tính bào mòn men mạnh.

– Thời gian ngậm phải tuân thủ tuyệt đối.

– Sau sử dụng cần vệ sinh răng sạch sẽ.

– Không quá lạm dụng

– Nếu sau một thời gian dài không thấy kết quả, nên thử sản phẩm khác

– Trong quá trình tẩy trắng nên có chế độ ăn khoa học, dùng thực phẩm có lợi cho màu răng, không làm xỉn men răng.

– Nếu dùng thuốc cần chọn nơi uy tín để mua và dùng thuốc ở nồng độ an toàn nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN