Giải đáp thắc mắc răng sâu có nên trám không?

0
636

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu hai chiếc răng hàm răng thường xuyên gây đau đớn khiến việc ăn nhai gặp không ít khó khăn. Em không biết răng sâu có nên trám không, có được bền lâu không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ (Xuân Lan – Hải Dương)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Xuân Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc răng sâu có nên trám không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc răng sâu có nên trám không?1Răng sâu có nên trám không?

Răng sâu có nên trám không, có bền lâu không?

Trám răng là phương pháp khắc phục răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất và được nhiều người tin tưởng thực hiện. Răng sâu có nên trám không, chúng tôi khuyên bạn nên trám răng càng sớm càng tốt để đảm bảo phục hình răng tốt nhất.

Phương pháp trám răng giúp khôi phục lại hình dáng của răng, được thực hiện nhanh chóng chỉ mất 15 – 20 phút để đạt được kết quả như mong muốn.

Thực chất trám răng sâu có tốt không không thể chữa được răng sâu mà đây chỉ là cách làm đầy vết răng sâu phục hình lại cho răng và ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng phát triển và gây hại cho răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn xong có được đánh răng không thưa bác sỹ?

Trường hợp của bạn bị sâu ở vị trí răng hàm nên loại vật liệu được sử dụng trong trường hợp này là amalgam. Loại vật liệu này sau khi đông cứng đảm bảo độ chắc chắn, giúp ăn nhai tốt. Với vật liệu composite chỉ thích hợp trám cho trường hợp răng cửa cần đảm bảo thẩm mỹ vì khả năng chịu lực của vật liệu này khá kém.

Trám răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt vì sâu răng để lâu ngày có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Sâu răng không được điều trị có thể xâm nhập phá hủy tủy răng, thậm chí có thể làm mất răng và ảnh hưởng đến răng kế cận.

Khi thực hiện trám răng bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cạo đi phần răng bị sâu, điều trị tủy nếu răng đã bị viêm tủy. Sau khi răng được vệ sinh bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình và đưa vật liệu trám lên răng để làm đầy phần răng bị sâu và tạo hình vết trám.

Công đoạn cuối cùng trong quy trình trám răng sâu bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để giúp vết trám đông cứng lại đảm bảo ăn nhai tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp răng bạn bị sâu quá nặng khó khắc phục bằng phương pháp hàn trám bạn có thể cân nhắc thực hiện bọc răng sứ để bảo tồn răng tốt hơn.

Để trám răng an toàn khi trám răng nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn.

Những thông tin trên mong rằng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc răng sâu có nên trám không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/giai-dap-thac-mac-rang-sau-co-nen-tram-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN