Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?

0
409

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng em bị hô nặng  nhưng do khi còn nhỏ gia đình không có điều kiện nên không đi niềng răng được, Hiện nay em đã ngoài 20 thì có nên niềng răng không ạ ? Vì em nghe nói chỉ nên niềng răng khi dưới 18 tuổi mới đạt được hiệu quả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Bảo Hân – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bảo Hân đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên niềng răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Giải đáp thắc mắc: Có nên niềng răng không?

Niềng răng giúp chỉnh răng xấu về đúng vị trí khớp cắn

Niềng răng là một kỹ thuật trong nha khoa được thực hiện để giúp chỉnh răng xấu, các khí cụ mắc cài giúp răng di chuyển vào đúng bị trí khớp cắn giúp răng đều đặn thẳng hàng hơn. Trường hợp răng của bạn bị hô nặng cần thực hiện niềng răng để chỉnh hỗ giúp răng thẩm mỹ và cải thiện chức năng nhai của hàm răng.

Có nên nên niềng răng không, có lợi và hại như thế nào?

Niềng răng giúp khắc phục tình trạng răng hô nhanh vĩnh viễn giúp răng đều và đẹp hơn, có nên niềng răng không trong trường hợp của bạn các nha sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên niềng răng để cải thiện hàm răng thẩm mỹ hơn.

Trên thư bạn có thắc mắc là hiện tại bạn đã ngoài 20 tuổi nên sợ niềng răng không đạt hiệu quả điều này là hoàn toàn sai vì trên thực tế  lứa tuổi nào nếu có tình trạng sức khỏe tốt đều có thể thực hiện niềng răng, không như bạn nghĩ là dưới 18 tuổi mới niềng răng được.

Thực chất niềng răng trước tuổi trưởng thành sẽ giúp răng nhanh vào vị trí khớp cắn hơn vì đây là quá trình xương hàm chưa phát triển hết nên việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng hơn. Còn khi bạn ở tuổi trưởng thành thì thời gian sẽ lâu hơn ngoài ra không ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của bạn.

Có nên niềng răng sẽ giúp cho răng của bạn đều đặn hơn thẩm mỹ và làm cho khuôn mặt hài hòa hơn. Bên cạnh đó chỉnh răng thẩm mỹ  cũng giúp giảm áp lực cho xương hàm do lực được nhai được chia đều cho các răng, răng vào đúng vị trí khớp cắn giúp cho việc ăn nhai dễ dàng hơn, ngăn ngừa được các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Tùy vào tình trạng cơ địa thời gian niềng răng có thể khác nhau, nhưng thông thường niềng răng mất từ 1,5-2 năm để răng về đúng vị trí. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ không gây tổn hại đến răng nên thời gian duy trì là suốt đời.

Bạn có thể đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn về cách niềng răng và các khi cụ niềng răng và tham khảo về giá cả niềng răng phổ biến hiện nay để thực hiện chỉnh nha hàm răng vẩu.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi có nên niềng răng không. Nếu bạn có thêm bất kì thắc mắc nào về vấn đề này vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN