Giải đáp thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không?

0
374

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mẻ răng cửa sau một vụ tai nạn, vết mẻ không quá lớn nhưng nhìn rất mất thẩm mỹ. Bạn em khuyên nên đi trám răng để khắc phục, tuy nhiên em thắc mắc không biết bị mẻ răng cửa có trám được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phương Nga – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phương Nga đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không?1Giải đáp thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không?

Bị mẻ răng cửa là tình trạng khá phổ biến chủ yếu là do các tác động bên ngoài gây nên như va đập, tai nạn. Tuy  không phải là khuyết điểm lớn nhưng mẻ răng cửa ít nhiều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng?

Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Trả lời cho thắc mắc của bạn bị mẻ răng cửa có trám được không, việc này bạn hoàn toàn có thể được hiện được. Đây là một trong những liệu pháp khắc phục răng cửa mẻ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trám răng cửa sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng giúp làm đầy phần răng bị tổn thương khôi phục lại như răng cũ đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng và hỗ trợ cho việc ăn nhai.

Với trường hợp trám răng cửa bạn cần lưu ý nên chọn vật liệu trám là composite. Vật liệu này tương đương với ngà răng sinh lý nên đảm bảo được độ trắng sáng cho hàm răng khi thực hiện, giống với răng thật.

Trám răng được thực hiện vô cùng nhanh chóng bạn chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để có được một chiếc răng đẹp như mong muốn. Tuy nhiên trám răng thường có độ bền không quá cao và duy trì trong thời gian dài.

Giải đáp thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không?2Mẻ răng cửa có thể trám để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng

Để vết trám được bền lâu trên răng bạn nên vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai, tránh va đập, tránh cắn những vật chứng như nắp chai. Trường hợp vết trám có dấu hiệu bung bật bạn nên đến gặp nha sĩ để được kiểm tra và khắc phục.

Để trám răng an toàn và đảm bảo được tính thẩm mỹ bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và trám răng sớm nhất, giúp hàm răng thẩm mỹ hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bị mẻ răng cửa có trám được không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN