Giải đáp tất tần tật mọi điều liên quan đến niềng răng có tác dụng gì

0
469

Nếu bạn đang niềng răng hẳn sẽ không thể không có những băn khoăn như niềng răng có tác dụng gì, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không, niềng răng làm gì hay niềng răng có làm cho mặt nhỏ đi không? Để giúp bạn có niềm tin hơn trước khi niềng, chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin trung thực nhất về niềng răng như sau:

1. Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng một cách toàn diện. Kỹ thuật của nó có thể chỉnh sửa tổng thể tất cả những sai lệch của răng về chiều răng – phương mọc của răng và thế đứng của răng trên cung hàm.

Đặc biệt ở chỗ, niềng răng có thể chỉnh sửa đồng thời nhiều răng thậm chí cả toàn hàm cùng trong môt lộ trình duy nhất mà không đòi hỏi bất cứ sự xâm lấn răng thật nào.

Giải đáp tất tần tật mọi điều liên quan đến niềng răng có tác dụng gì 1Niềng răng giúp răng đều đặn, thẩm mỹ

Khi hàm răng mọc trên cung hàm với thế – phương – chiều răng chuẩn hàm răng sẽ đạt độ thẩm mỹ cao nhất, đạt tỷ lệ tương quan khớp cắn chuẩn nhất giúp hàm răng tạo lực nhai nghiến đều và đầy đủ. Đặc biệt hàm răng đều đặn còn có thể tăng tuổi thọ hơn, ít bị sâu răng, viêm lợi, tụt nướu, tiêu xương,… so với hàm răng khấp khểnh, thò thụt. Có nghĩa là hàm răng đều đặn không chỉ có giá trị về thẩm mỹ của hàm răng, của khuôn mặt mà còn có giá trị về chức năng.

Đây chính là những cơ sở lý giải niềng răng có tác dụng gì.

Do đó, niềng răng được áp dụng để chỉnh hình hàm răng sai lệch chính là giúp bệnh nhân đạt được các giá trị thẩm mỹ, chức năng và kéo dài tuổi thọ cho hàm răng, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý này.

2. Niềng răng làm mặt nhỏ đi phải không?

Niềng răng tuy chỉ tác động trực tiếp đến răng nhưng lại có liên quan đến vùng hàm nên khi răng thay đổi, xương hàm cũng được điều chỉnh lại. Cho nên, trong giai đoạn đầu khi răng mới di chuyển, sự thay đổi của hàm răng trông khá rõ rệt, khuôn mặt cũng có phần gầy đi đôi chút. Nguyên nhân là do trong giai đoạn đầu vùng hàm và răng thay đổi mạnh nhất, bệnh nhân chưa quen niềng nên ăn uống kém hơn dẫn đến hiện tượng sụt cấn và mặt gầy đi.

Giải đáp tất tần tật mọi điều liên quan đến niềng răng có tác dụng gì 2Niềng răng giúp ăn nhai tốt hơn, ít bị bệnh lý

Nhưng sau thời gian đầu này, bạn sẽ lấy lại phong độ rất nhanh về cân nặng do hàm răng đều ăn uống tốt hơn. Hơn nữa trong môt số trường hợp khuôn mặt to và tròn nên khi niềng cũng kỳ vọng mặt sẽ thon nhỏ hơn.

3. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Niềng răng vẫn được gọi là chỉnh hình, có nghĩa là tuy chỉ chỉnh răng nhưng sự thay đổi lại diến ra trên cả khuôn mặt. Trong điều kiện được niềng chỉnh đảm bảo thì sự thay đổi của khuôn mặt khi niềng răng thường theo hướng tích cực, khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn, cân đối hơn.

Giải đáp tất tần tật mọi điều liên quan đến niềng răng có tác dụng gì 3Sau niềng răng, khuôn mặt thon gọn hơn

4. Niềng răng làm gì, có cần thiết phải niềng không?

Những tác dụng của niềng răng kể trên cũng đã đủ để cho bạn biết niềng răng có tác dụng gì. Tuy nhiên, điều trị hay không là do bạn, bởi vì sự sai lệch răng đôi khi không gây khó chịu gì về mặt cảm giác cho khổ chủ nên bệnh nhân có thể chọn cách không niềng. Nhưng nếu muốn có hàm răng đẹp, hài hòa, khuôn mặt cân đối, khớp căn chuẩn thì niềng răng vẫn được các chuyên gia chỉnh nha khuyên dùng.

Nếu còn thắc mắc nào chưa rõ về niềng răng, bạn có thể liên hệ qua số Hotline 1900 6899 để nhận được những tư vấn nhanh nhất từ bác sỹ.

Xem thêm: 

Niềng răng là gì – Định nghĩa và các thông tin cơ bản về niềng răng

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN