Giải đáp dưới góc nhìn chuyên gia: Niềng răng hô có đau không?

0
2215
Giải đáp dưới góc nhìn chuyên gia: Niềng răng có đau không?-3

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng em bị hô khá nặng, em muốn đi niềng răng để khắc phục nhưng em không biết niềng răng hô có đau không, có ảnh hưởng đến việc ăn uống không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ!( Nguyễn Bảo Ngọc – Thanh Hóa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng hô có đau không? Chúng tôi tin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Giải đáp dưới góc nhìn chuyên gia: Niềng răng có đau không?,1

Niềng răng là biện pháp sử dụng để chỉnh nha thẩm mỹ vậy niềng răng hô có đau không?

Niềng răng được xem là một giải pháp chỉnh răng hô rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Niềng răng giúp đưa răng về đúng vị trí bằng cách sử dụng các mắc cài để di chuyển răng, giúp răng đều và đẹp như mong muốn.

Xem thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không

Niềng răng hô có đau không, có ảnh hưởng đến việc ăn uống không?

Niềng răng hô có đau không là câu hỏi của rất nhiều người có ý định niềng răng để cải thiện hàm răng xấu. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào mức độ niềng răng khác nhau.

Khi niềng răng bệnh nhân cần nhổ bớt một số răng để quá trình chỉnh nha. Khi nhổ răng bệnh nhân được tiêm thuốc gây tê nhưng sau khi thuốc gây tê hết tác dụng sau khi nhổ răng. Đến khi bệnh nhân được gắn niềng răng, dưới tác động của chun niềng thì cảm giác đau đớn của bệnh nhân sẽ biểu hiện rõ hơn khi răng dịch từ từ dịch chuyển.

Tuy nhiên cảm giác răng bị đau buốt sau khi đeo mắc cài niềng răng chỉ kéo dài từ 5 – 7 ngày sau đi đeo mắc cài. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách chườm đá, uống thuốc giảm đau theo đơn từ bác sĩ nha khoa nên bạn không cần quá lo lắng niềng răng hô có đau không?

Giải đáp dưới góc nhìn chuyên gia: Niềng răng có đau không?,2

Niềng răng hô có đau không thì sau quá trình niềng răng sẽ có cảm giác đau ở những ngày đầu sau khi niềng

Xem thêm: Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

Sau khi niềng răng, mắc cài được gắn trên răng những ngày đầu sẽ gây khó chịu cho răng và nướu, răng sẽ xuất hiện cảm giác ê buốt khi ăn thức ăn, nhưng cảm giác này sẽ hết sau khoảng 1 tuần và không hề ảnh hưởng đến việc ăn uống của bạn.

Tuy nhiên để điều trị răng tốt nhất bạn nên đến khám tại các bệnh viện nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và giải đáp giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn niềng răng có đau không.

Để răng sau khi niềng hạn chế được đau đớn bạn nên có chế độ ăn hợp lý sẽ giúp răng di chuyển về đúng vị trí nhanh hơn, bên cạnh đó bạn không nên ăn những đồ quá cứng, nóng, điều đó sẽ không tốt cho răng đang niềng

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng hô có đau không. Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.Niềng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN