Giải – đáp từ bác sỹ KIM : Niềng răng 1 hàm có được không?

0
1064

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm trên của em bị lệch và hơi hô nhưng răng hàm dưới lại mọc rất đều và đẹp. Nên em muốn hỏi bác sĩ niềng răng 1 hàm có được không?Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!(Hà Phương Mai – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Phương Mai đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không? Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Giải đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?1

Niềng răng 1 hàm có được không?

Chỉnh nha niềng răng là giúp cho răng trở về đúng vị trí nhờ sự hỗ trợ của các mắc cài niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn. Niềng răng 1 hàm cũng có thể xảy ra nếu có thể đáp ứng được tiêu chí cơ bản là niềng răng một hàm cũng mang lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn của bệnh nhân.

Niềng răng 1 hàm có được không ?

Trên thực tế trường hợp niềng răng 1 hàm vẫn có thể xảy ra những niềng răng 1 hàm có được không lại cần kiểm tra và phân tích kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Trong trường hợp của bạn răng bị mọc lệch và hô nguyên nhân có thể là do răng hoặc do xương hàm gây nên. Có thể do răng mọc quá lớn so với xương hàm hàm hoặc do xương hàm quá nhỏ so với răng mọc.

Cung xương và kích thước răng vừa phải các răng sẽ thường mọc đúng vị trí và thẳng hàng, không xuất hiện tình trạng bị lệch, vênh. Nên nếu răng bạn vừa bị lệch và vừa hô thì nên tiến hành niềng răng ngay để đưa răng về đúng vị trí khớp cắn.Giải đáp: Niềng răng 1 hàm có được không?2

Niềng răng 1 hàm vẫn có thể xảy ra nếu răng bạn đáp ứng đủ yêu cầu

Niềng răng 1 hàm có được không, trong trường hợp của bạn răng hàm dưới mọc đều và đẹp thì có thể chỉ thực hiện niềng răng hàm trên. Nhưng theo các bác sĩ nha khoa chuyên gia thì bạn nên niềng cả hai hàm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Bởi lẽ răng sau khi niềng thì vị trí của răng thường thay đổi nên chưa chắc hàm dưới của bạn có thể chuẩn với hàm trên sau khi niềng nên bạn nên thực hiện niềng cả hai hàm sẽ tốt hơn.

Răng của bạn bị lệch và hô nên có khả năng lớn là khi niềng răng bạn cần thực hiện nhổ bỏ một số răng để các răng khác có thể di chuyển về đúng vị trí khớp làm cho hàm răng đều và đẹp hơn.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn niềng răng 1 hàm bạn có thể đến nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng để được tư vấn thêm.

Khi đi khám nha khoa để niềng răng bạn cũng nên chú ý chọn địa chỉ nha khoa uy tín với trang thiết bị hiện đại  và có đội ngũ ý bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện như thế sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Mong là với những tư vấn trên đã giải đáp được thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không của bạn. Nếu bạn có thể bất kì câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN