Gắn thun tách kẽ bao lâu thì tiến hành đeo niềng răng?

0
833

Gắn thun tách kẽ là một thủ thuật được thực hiện trước khi mang niềng răng. Vậy gắn thun tách kẽ bao lâu thì xong, có đau không? Thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp tới bạn chi tiết hơn nhé.

1. Gắn thun tách kẽ bao lâu thì đeo niềng răng?

Trước khi mang khí cụ niềng răng, các răng hàm sẽ được gắn thun tách kẽ nhằm tạo khoảng trống giữa các kẽ răng để đeo khâu. Các dây thun sẽ được đặt vào giữa các kẽ răng để nới rộng các kẽ răng dần dần. Vậy gắn thun tách kẽ bao lâu thì tiến hành đeo niềng răng?

Gắn thun tách kẽ bao lâu thì tiến hành đeo niềng răng? 1Gắn thun tách kẽ bao lâu là câu hỏi băn khoăn của nhiều người

Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt nhất ở Gò Vấp

Theo các chuyên gia và bác sỹ cho răng, gắn thun tách kẽ răng sẽ mất khoảng 5-7 ngày. Bác sỹ sẽ đặt vào giữa hai răng dây thun, áp dụng cho cả hàm trên và hàm dưới. Trong ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy hơi vướng cộm ở răng, giống như ăn nhai bị giắt sót lại thức ăn.

Sau khi gắn thun tách kẽ tới ngày 2-3, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu ở vị trí đặt thun tách kẽ. Thời gian gắn thun tách kẽ bao lâu sẽ tùy vào tình trạng răng miệng, có người nhanh chỉ khoảng 3-4 ngày, nhưng có người sẽ mất khoảng 5-7 ngày để đạt tới khoảng cách cần thiết để đưa khâu vào.

Bạn sẽ quay trở lại phòng nha theo lịch hẹn của bác sỹ để tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình niềng răng. Sau khi vệ sinh răng miệng, khâu sẽ được gắn vào răng hàm và thực hiện gắn khí cụ niềng răng điều trị.

2. Làm gì để giảm đau khi đặt thun tách kẽ răng

Khi gắn thun tách kẽ răng sẽ gây ra đau nhức khó chịu cho bạn. Vì thế, bên cạch việc lo lắng gắn thun tách kẽ bao lâu, bạn nên lưu ý chế độ ăn uống và cách giảm đau để thấy dễ chịu hơn trong thời gian này.

Gắn thun tách kẽ bao lâu thì tiến hành đeo niềng răng? 2Sau khi gắn thun tách kẽ, bác sỹ sẽ thực hiện đeo khâu và gắn mắc cài lên răng

Xem thêm: Nha khoa nào tốt ở Đinh Tiên Hoàng

Cách giảm đau: Sau khi đeo thun tách kẽ tới ngày thứ 2, bạn sẽ cảm nhận được cơn đau nhức răng. Để dễ chịu hơn, bạn có thể sử dụng nước muối ấm để ngậm và súc miệng, giúp đau nhức thuyên giảm, dễ chịu hơn.

Ăn uống: Thời gian gắn thun tách kẽ, bạn nên sử dụng thực phẩm mềm, dạng lỏng như súp cháo… để hạn chế việc tạo ra lực nhai mạnh gây đau.

Vệ sinh răng miêng: Thực hiện chải răng nhẹ nhàng để làm sạch mảng bám, thức ăn còn sót lại trên răng, giúp răng miệng sạch sẽ, tránh vi khuẩn gây viêm nhiễm nướu răng.

Gắn thun tách kẽ bao lâu thì tiến hành đeo niềng răng? 3Lựa chọn thực phẩm mềm lòng giúp ăn uống dễ dàng, giảm đau nhức

Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khó, với nhiều thủ thuật phức tạp. Để có được kết quả điều trị tốt và an toàn, thời gian niềng răng nhanh chóng, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi điều trị.

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn gắn thun tách kẽ bao lâu thì đeo niềng răng. Mọi thắc mắc cần giải đáp chi tiết hơn, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn tận tình nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ